Bài thuốc cai rượu dân gian tại nhà bằng lá húng quế

Có nhiều bài thuốc cai rượu dân gian, cai rượu bằng thuốc tây, cai rượu bằng thuốc bắc,… Việc cai nghiện rượu bia là điều cần thiết mà mọi người nên thực hiện. Ngoài việc động viên người nghiện bia rượu, bạn cần tìm các phương pháp hiệu quả để giúp người thân của bạn thoát khỏi rượu bia, bài viết này chúng tôi sẽ mang đến bạn bài viết cách cai rượu bằng thuốc nam với lá húng quế một cách hiệu quả.

Bài thuốc cai rượu dân gian bằng lá húng quế

Chứng nghiện rượu có thể bắt đầu ngay khi uống đều đặn một lượng nhỏ thường xuyên. Không phải lúc nào người nghiện rượu bia cũng ở trong trạng thái say sưa. Chứng nghiện rượu diễn tiến một cách tương đối chậm chạp và khó nhận thấy. Những người mang chứng bệnh này thường không ý thức được tính nghiêm trọng của chứng bệnh. Uống quá nhiều rượu là nguyên nhân gây ra các bệnh trong cơ thể và tâm thần trầm trọng, lâu dài khác (xơ gan, nhồi máu cơ tim, mất trí nhớ,…).

Rượu bia gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Rượu bia gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Để giúp người nghiện rượu thoát khỏi “con ma” rượu bia, dưới đây mình xin mách cách cai rượu bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả. Một loại nước được chế biến từ những nguyên liệu có trong nhà bếp để giúp người nghiện rượu cai được rượu bia chỉ trong vòng 1 đến vài tuần đó chính là nước húng quế.

Húng quế là một trong những loại rau thơm được sử dụng khá phổ biến trong bữa cơm của người Việt, đây cũng là vị thuốc tuyệt vời để điều trị nghiện rượu. Húng quế chứa khá nhiều dược liệu giúp giảm cơn thèm rượu bia, nếu tiêu thụ thường xuyên bạn sẽ cai được hẳn bia rượu.

Cách cai rượu bằng húng quế an toàn và hiệu quả
Cách cai rượu bằng húng quế an toàn và hiệu quả

Ngoài ra, húng quế còn hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do độc hại cũng như giúp thanh lọc cơ thể. Dưới đây là mẹo cai rượu từ lá húng quế:

Nguyên liệu:

1 nắm lá húng quế

20 hạt tiêu đen

Cách cai nghiện rượu tại nhà bằng lá húng quế

Đêm trước khi đi ngủ, hãy đặt lá húng quế và 20 hạt tiêu đen vào trong cốc nước, để ngâm húng quế và tiêu trong ly nước qua đêm.

Sáng hôm sau, khi thức giấc hãy cho người mắc chứng nghiện bia rượu uống cốc nước này (trước đó hãy vớt bỏ tiêu và húng quế ra khỏi ly). Áp dụng đều đặn cách cai rượu bằng thuốc nam này trong 1 đến vài tuần, người nghiện rượu sẽ giảm dần và bỏ hẳn các loại đồ uống có cồn.

Cai rượu bằng thuốc nam - Giải pháp thoát khỏi con ma rượu
Cai rượu bằng thuốc nam – Giải pháp thoát khỏi con ma rượu

Nếu được, hãy thêm vào khẩu phần ăn của người nghiện rượu 1 nhúm lá húng quế để tăng hiệu quả của phương pháp này. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn vì những nguyên liệu của công thức từ tự nhiên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Đây là thuốc cai nghiện rượu hiệu quả nhất.

Vì tiềm năng gây nghiện của rượu rất lớn nên khả năng điều trị duy nhất là từ bỏ một cách triệt để các thức uống, món ăn hay thuốc uống có cồn. Để đạt đến mục đích này thì cũng nên có biện pháp điều trị tâm lý kết hợp sử dụng lá húng quế để đạt kết quả tốt hơn.

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách cai rượu bằng lá húng quế, để đạt kết quả tốt cần thời gian và kiên nhẫn. Nhiều bạn thắc mắc uống thuốc gì để cai rượu, thì húng quế chính là một phương thuốc cai rượu hữu hiệu nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách cai rượu như cai rượu bằng mồ hôi ngựa, cai rượu bằng thuốc đông y,….

Ngoài cách cai rượu bằng thuốc nam, để hỗ trợ tốt việc cai rượu bạn có thể sử dụng sản phẩm boniancol. Thuốc cai rượu BoniAncol có nguồn gốc từ Canada, giúp bạn giảm cảm giác thèm rượu, nhanh chóng cắt cơn thèm rượu, triệt tiêu cảm giác nhớ rượu, đặc biệt chúng cũng giúp giảm các triệu chứng khó chịu trong quá trình cai rượu, giảm nguy cơ đột quỵ và trầm cảm do rượu gây ra. Boniancol cũng là loại thuốc cai rượu tốt nhất trong những trường hợp say rượu cấp tính, chất N-Acetyl Cystein giúp rượu chuyển hóa thành những chất không gây hại cho cơ thể, giải độc và bảo vệ gan thận khỏi các tác hại do rượu bia gây ra.

4.5/5 - (4 votes)