Công dụng thuốc Napharangan và liều dùng

Thuốc Napharangan là sản phẩm của cổ phần dược phẩm Nam Hà- được thành lập từ năm 1960 tại Đức, qua hơn 56 năm phát triển và đã đạt tiêu chuẩn GMP, được Bộ Y Tế công nhận GMP – GLP – GSP  WHO và tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Thuốc Napharangan có tác dụng giảm đau, hạ sốt,  đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến và cũng được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về thuốc, Công dụng thuốc Napharangan và liều dùng . Những thông tin này được trích dẫn từ website chính thức của cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Thành phần thuốc Napharangan

 Paracetamol………………………… 500 mg

Tá dược…………………………. vừa đủ 1 viên.

Chỉ định thuốc Napharangan

 Giảm đau, hạ sốt.

napharangan

Liều dùng, cách dùng thuốc Napharangan

 – Người lớn: 1-2 viên/ lần, ngày 3 lần. Trẻ em: 60 mg/ Dùng theo chỉ dẫn của thày thuốc.

– Hoà tan viên thuốc trong nước chín ( khoảng 200 ml) đến khi tan hoàn toàn. Các lần dùng thuốc nên cách nhau ít nhất 4 h. Với người suy thận nặng (hệ số thanh thải creatinin < 10 ml/ phút) khoảng cách giữa các lần dùng thuốc ít nhất phải là 8 h.

Chống chỉ định thuốc Napharangan

 Quá mẫn với Paracetamol, suy chức năng gan.

Tác dụng không mong muốn của thuốc Napharangan

 Có thể (ít gặp) gây dị ứng phát ban ngoài da với hồng ban hoặc mề đay. Hiếm khi giảm tiểu cầu.

Ghi chú: Thông báo cho bác sỹ tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Nếu thấy viên thuốc bị bở, bị mốc hoặc biến màu thì phải ngừng dùng thuốc và báo cho nhà sản xuất biết.

Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS.

Dạng bào chế: Viên nén sủi bọt.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 4 vỉ x 4 viên nén sủi

Những thông tin về Công dụng thuốc Napharangan và liều dùng  chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Nếu tự ý áp dụng những thông tin này, chúng tôi không chịu trách nhiệm khi có rủi ro xảy ra.

Nguồn: namhapharma.com

Google+Facebook