Thuốc hạ sốt doliprane liều dùng và hướng dẫn sử dụng

Thời tiết thay đổi khiến cho các bé, đặc biệt là những bé bị mẫn cảm hay bị sốt, ho, cảm mạo thông thường khiến cho các bậc cha mẹ lo lắng. Khi đó, các bà mẹ thường hay tìm những loại thuốc cho con mình uống. Ehosptal.vn sẽ giới thiệu với các bạn về công dụng thuốc hạ sốt doliprane. Đó chính là thuốc giảm đau, hạ sốt ở dạng siro rất tốt cho trẻ em chuyên đặc trị khi trẻ bị sốt và ho rát cả cổ họng. Doliprane có xuất xứ từ Pháp có vị dâu thơm ngon đảm bảo an toàn, không gây kích ứng.

Hình minh họa
Hình minh họa

Công dụng của thuốc doliprane

Doriprane là loại thuốc hạ sốt trẻ em có gốc PARACETAMOL nên có tác dụng hạ sốt nhanh chóng, rút ngắn thời gian làm giảm thân nhiệt so với các loại thuốc hạ sốt thông thường.

Khi trẻ bị sốt trên 38,5 độ là lúc mẹ nên nhanh chóng cho bé uống thuốc hạ sốt bởi để nhiệt độ cơ thể lên cao qáu sẽ dẫn tới các triệu chứng co giật, để lại di chứng nguy hiểm như: bại não, liệt, thậm chí là tử vong.

Thời gian thuốc phát huy tác dụng cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé bởi hạ sốt càng nhanh thì nguy cơ bé bị co giẩ càng thấp.

Thuốc hạ sốt Doliprane 2.4% được dánh giá là có thời gian hạ sốt từ 10-20 phút sau khi uống, tùy vào cơ địa và thể trạng của từng bé. Trong khi đó, các loại thuốc khác thường vào khoảng 30 phút.

Cách dùng thuốc doliprane

Khi sốt, trẻ sẽ khó chịu, quấy khóc, bứt rứt trong người. Tuy nhiên, khi trẻ sốt cao trên 38,5oC, mới phải dùng đến thuốc hạ sốt Paracetamol. Khi phải dùng đến thuốc này, các mẹ cần lưu ý phải cho trẻ uống theo hướng dẫn liều trong toa thuốc chỉ định có lưu ý đến cân nặng của trẻ và khoảng thời gian giữa hai lần uống thuốc ít nhất là 4-6 giờ; không được cho trẻ uống quá 5 lần paracetamol/ngày vì có nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho gan của trẻ. Trong một số trường hợp, dù đã uống thuốc mà không có biểu hiện hạ nhiệt hoặc vừa uống thuốc được 30 phút trẻ bị nôn chớ, các mẹ không được tăng liều hay cho uống lại thuốc hạ sốt ngay. Đừng để gan của trẻ bị ảnh hưởng xấu chỉ vì dùng thuốc không đúng cách.

Thuốc thiết kế dạng chai nhỏ, tiện lợi, có thể mang theo sử dụng ở bất cứ đâu mỗi khi cho bé đi chơi, về quê nội – ngoại, du lịch, đi học…

Về liều lượng sử dụng thuốc thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm bởi chỉ cần đối chiếu cân nặng của bé với số lượng thuốc cần uống và dùng xi-lanh đo đúng lượng thuốc đó là được.

Thuốc được bào chế theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sức khỏe trẻ em của EU nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, đặc biệt là thuốc có thể bán mà không cần kê đơn của Bác sĩ.

Để theo dõi chính xác bệnh của bé, các mẹ nên mua nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể phòng khi trẻ bị sốt và cũng nên có lọ siro trong tủ thuốc nữa. Chúc các mẹ và các bé luôn khỏe mạnh.

5/5 - (1 vote)