Vì sao người bị tiểu đường loại 2 không nên thử máu quá nhiều

Việc ra đời những chiếc máy đo đường huyết tại nhà giúp cho người bện tiểu đường có thể kiểm soát dễ dàng hơn mà không cần tốn chi phí và thời gian để đến trạm y tế hay bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên đối với người tiểu đường tuýp  2 được đánh giá cho thấy việc đo đường huyết qua nhiều lại gây ra khó khăn hơn trong việc điều trị bệnh

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Michigan, Mỹ đã nghiên cứu trên các bệnh nhân đái tháo đường type 2 và phát hiện, những người thường xuyên thử máu có nguy cơ cao bị điều trị quá liều, dẫn đến những tác dụng phụ không đáng có.

duong

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS. Rodney A Hayward – Đại học Michigan cho biết: “Những cải tiến trong chăm sóc bệnh đái tháo đường là một câu chuyện thành công của y học nhưng bệnh nhân tự thử máu cho mình không phải là điều có lợi”.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy, có hơn 60% bệnh nhân được xét nghiệm nhiều hơn so với khuyến cáo hiện nay là 1 – 2 lần mỗi năm. Ngoài ra, 54,5% bệnh nhân có 3 – 4 lần thử máu trong năm, 5,8% bệnh nhân có 5 hoặc nhiều hơn các xét nghiệm máu trong một năm.

Điều đáng nói là, khi bệnh nhân xét nghiệm máu nhiều hơn, ngoài những tổn thương mà bệnh nhân có thể gặp phải, nó còn khiến bệnh nhân có quá trình điều trị không hiệu quả và lãng phí. Các nhà nghiên cứu đang mong muốn bác sỹ điều trị và các bệnh nhân phải đánh giá lại giá trị của các lần xét nghiệm máu liên tục với sứ khỏe của người bệnh.

Bệnh nhân được điều trị quá liều sẽ có nguy cơ hạ đường huyết, các vấn đề tim mạch, thậm chí là tử vong. Kết quả của nghiên cứu được công bố trên Tạp chí BMJ.

 

Nhân sâm Hoa Kỳ loại 1

nhan-sam-my-nhan-sam-hoa-ky

Tác dụng của nhân sâm hoa kỳ

Sâm hòa kỳ giúp chống stress và mệt mỏi: giúp cơ thể, tâm hồn thư giãn và hồi phục nhanh chóng.

– Ngừa cảm cúm: giúp cơ thể phòng ngừa cảm cúm, mưa nắng, trái gió thất thường.
– Cải thiện Tiểu đường loại 2: giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách sử dụng sâm Mỹ

Google+Facebook