Uống gì để có giấc ngủ ngon?

Mất ngủ khiến bạn mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn. Hôm nay, mình xin mách bạn một số loại nước uống giúp bạn có giấc ngủ ngon.

1. Uống nước pha mật ong

nuoc-pha-mat-ong

Bạn có thể dùng 2 thìa café mật ong pha với 1 ly nước ấm đã đun sôi để uống hằng ngày. Đây là cách tốt nhất phát huy tác dụng cân bằng giấc ngủ cho bạn, nhờ công dụng bổ sung ích khí, làm giảm cảm giác mệt mỏi của mật ong.

2. Trà thảo dược

Thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên không chứa các chất kích thích như caffeine , vừa giúp làm dịu, thanh lọc cơ thể, vừa có tác dụng đưa bạn vào giấc ngủ nhanh chóng nhờ việc tăng nhiệt độ cơ thể.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng trà hoa cúc hay trà bạc hà. Trà hoa cúc có công dụng xoa dịu hệ thần kinh trung ương, giúp bình ổn bào tử, tạo cảm giác thư giãn cho cơ thể, giúp đi vào giấc ngủ. Bạn hảy uống trà hoa cúc không đường 30 phút trước khi đi ngủ để phát huy hết tác dụng. Bên cạnh trà hoa cúc thì trà bạc hà cũng được xem là thức uống giúp ngủ ngon giấc. Nó giúp giảm stress, căng thăng cho bạn. Một tách trà bạc hà sẽ giúp bạn thức dậy với tinh thần sảng khoái.

3. Uống sữa ấm

Là thức uống trị mất ngủ rất hiệu quả. Nhờ các acid amin tryptophan có trong sữa ấm giúp cơ thể sản sinh ra các hoocmon cần thiết cho giấc ngủ của bạn.

Spinach processing factory. Forklift truck being used to move freshly harvested spinach leaves (Spinacia oleracea). The leaves will be processed and frozen to preserve them for storage and for transport over long distances. Spinach is rich in beta-carotene, vitamin C, calcium and iron.

Bên cạnh đó còn có một số loại thức uống khác như cacao, chocolate… cũng là cách giúp dễ ngủ hơn và cải thiện giấc ngủ của bạn rất hiệu quả.

Trên đây là 3 loại nước uống giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hãy sử dụng ngay các loại nước uống này hằng ngày để thoát khỏi tình trạng mất ngủ.

Xem ngay sản phẩm giúp bạn an thần và có giấc ngủ ngon TẠI ĐÂY.

Xem thêm: 3 món ăn giúp an thần và chữa bệnh mất ngủ

Chúc bạn thành công!

Nguồn: aicungdep.com

Google+Facebook