Tư vấn về cách trị mụn cơm hiệu quả

Mụn cơm cũng là một loại mụn phổ biến trong các loại mụn. Mụn gây khá nhiều phiền toái cho người mắc phải. Sau đây là một số tư vấn về cách trị mụn cơm hiệu quả.

Hỏi: Chào bác sĩ! Em bị nổi mụn cơm ở trán và một số quanh vùng gần 2 mắt, xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị mụn cơm. Em cảm ơn.

Thu Thủy, (thuy…@yahoo.com)

Trả lời: Những mụn nổi lên trên trán và vùng quanh mắt có thể đó là u tuyến mồ hôi – mụn thịt quanh mắt. Nguyên nhân do sự điều tiết thái quá ở những ống tuyến dẫn mồ hôi. Vùng da quanh mắt khả năng đàn hồi, điều tiết mồ hôi là rất yếu, nên những biến cố ở vùng da này rất nhiều. Những u tuyến mồ hôi này, sẽ cư trú xung quanh mi mắt, lên trán hoặc cả vùng chữ T và sang cả hai bên mang tai. Nó làm biến dạng hình thái da. Da trở lên sần sùi, trở thành hình thái vỏ cam sành. Các bạn nên có ý thức đi điều trị sớm, để ngăn chặn sự phát triển của u tuyến mồ hôi. Việc tiến hành điều trị u tuyến mồ hôi sẽ được đưa ra phác đồ điều trị thích hợp với từng loại da. Những đợt điều trị, sẽ làm ổn định dần sự điều tiết ở hệ thống tuyến mồ hôi dưới da, mà không gây tổn thương cho da. Sau thời gian điều trị, da trở lại bình thường nhẵn mịn nếu đúng phương pháp. Bạn hãy yên tâm, với các thiết bị công nghệ cao u tuyến mồ hôi sẽ được điều trị hết sạch mà không để lại sẹo.

mun-com-quanh-mat

Hỏi: Mặt em có rất nhiều mụn cơm nhưng nhỏ xíu, bác sĩ cho em hỏi làm cách gì để hết mụn cơm?

Như Loan, (nloan…@yahoo.com)

Trả lời: Mụn cơm có rất nhiều dạng, nguyên nhân chính do virut xâm lấn trên bề mặt biểu bì da. Mụn cơm thường tự xuất hiện, nhất là ở phụ nữ sau sinh nở. Nó xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới trong quá trình lão hóa da. Việc xử lý những hạt cơm này không phức tạp, bằng các thiết bị laser công nghệ cao mụn sẽ hết sau 1 tuần.

Có loại mụn cơm rất phức tạp do virut xâm nhập sâu vào đáy hạ bì, khả năng lan rộng rất nhanh, rất khó điều trị, thời gian điều trị rất lâu dài. Nếu chủ quan để quá lâu trong da, diễn biến sẽ rất phức tạp. Khi xử lý dễ gây sẹo. Bạn nên đến tư vấn trực tiếp tại trung tâm để hiểu rõ loại hạt cơm nguy hiểm này.

Tư vấn bởi Ths, Bs Nguyễn Thành Hải

Thẩm mỹ viện Thanh Bình

Xem thêm:

==> Cách trị mụn cơm an toàn nhất với khoai tây

==> 4 cách trị mụn cơm an toàn không phải ai cũng biết

Nguồn: thucphamantoan.com

Google+Facebook