Triệu chứng viêm đường tiết niệu khi mang thai

Phụ nữ mắc viêm đường tiết niệu khi mang thai thường có 3 thể. Dưới đây là bài Triệu chứng viêm đường tiết niệu khi mang thai

Pregnant woman

Pregnant woman

– Thể nhiễm khuẩn: thể này thường không có triệu chứng lâm sàng. Nó có thể gây biến chứng viêm thận- bể thận cấp nếu như không sớm được phát hiện và điều trị.

– Thể viêm bàng quang: ở thể này người bệnh sẽ có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, đôi khi tiểu ra máu… Ngoài ra người bệnh còn có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Viêm thận- bể cấp sẽ là hậu quả, nếu bệnh không được phát hiện điều trị kịp thời.

– Thể viêm thận- bể thận cấp: Người bệnh sẽ bị sốt cao, thể trạng suy sụp nhanh. Ngoài ra thai phụ còn một số triệu chứng khác như đau ở vùng thắt lưng bên phải, mệt mỏi… Nếu không được điều trị sớm viêm thận, bể thận có thể gây nên những biến chứng cho cả thai phụ và thai nhi.

Thai phụ có thể bị choáng, suy hô hấp, suy thận cấp…, đối với thai nhi thì dễ bị suy thai, đẻ non…

Những triệu chứng đó dễ để bạn phát hiện ra bệnh nhưng có những biến chứng nguy hiểm. Phụ nữ mang thai mắc viêm đường tiết niệu nếu không sớm điều trị sẽ có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Cụ thể như: thai kém phát triển, sảy thai, đẻ non, thậm chí là thai chết trong tử cung.

Trên đây là bài viết Triệu chứng viêm đường tiết niệu khi mang thai, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo namkhoa

Xem thêm:  Bệnh viêm đường tiết niệu là gì?

Google+Facebook