Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ. Căn bệnh này tuy không ảnh hưởng tính mạng nhưng nó có thể dẫn đến bệnh vô sinh. Dưới đây là Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm vùng chậu

1. Triệu chứng

Qua nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia y tế cho biết: Các dấu hiệu viêm vùng chậu không khó phát hiện, nhưng mới đầu dấu hiệu nhẹ nên chị em thường bỏ qua dấu hiệu của bệnh, dẫn tới khi bệnh nặng mới đi khám và phát hiện mắc bệnh viêm vùng chậu.

– Những triệu chứng chủ yếu của bệnh vùng chậu là đau âm ỉ hoặc đau dữ dội vùng bụng dưới, xương chậu. Đặc biệt cơn đau mạnh hơn khi quan hệ tình dục hoặc tiểu tiện, trong thời kì kinh nguyệt.

– Đôi khi gây rối loạn kinh nguyệt, nếu thấy có chu kì kinh đến sớm hoặc muộn, mất kinh…chị em nên chú ý theo dõi vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm vùng chậu.

– Nếu chị em phụ nữ nào bị mắc viêm vùng chậu người bệnh còn có triệu chứng như: sốt, mệt mỏi, tiêu chảy, buồn nôn thậm chí ngất.

viem-vung-chau

2. Điều trị 

Do vùng chậu tổng hợp rất nhiều bộ phận của cơ quan sinh sản nên muốn điều trị căn bệnh này cần phải thực hiện đồng loạt. Nếu không, vi khuẩn sẽ lây nhiễm lại các vùng đã khỏi rồi. việc điều trị căn bệnh này thường không đơn giản như những căn bệnh khác.

Cách điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc kháng sinh này sẽ được dẫn vào các vị trí bị viêm vùng chậu làm tê liệt hoạt động của vi khuẩn, ức chế chúng không cho phát triển và tiêu diệt.

Ngoài ra y học đã nghiên cứu thành công thiết bị y tế điều trị viêm vùng chậu đa chức năng đó là HGP-1000. Thiết bị này tổng hợp các kỹ thuật điều trị như quang nhiệt, điện và từ trường nhằm giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn các loại thuốc điều trị.

Với phương pháp dùng thuốc kết hợp máy điều trị sẽ giúp người bệnh rút ngắn được thời gian điều trị bệnh. Nhờ vậy mà người bệnh nhanh chóng được giảm những cơn đau cũng như cải thiện nhanh chóng mức độ và tình trạng viêm nhiễm.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về  Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm vùng chậu  để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo pkphukhoa

Xem thêm:  4 nguy hiểm của bệnh viêm xương chậu

Google+Facebook