Tóc bạc sớm thì có gây ra yếu sinh lý hay không?

Hiện nay, các chàng trai thường lo lắng về việc tóc bạc sớm có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, trong đó vấn nhiều người nói rằng có thể liên quan đến yếu sinh lý. Vậy Chúng có mối liên quan gì với nhau hay không? Qua cuộc trao đổi dưới đây bạn sẽ giải đáp thắc mắc của mình cùng bác sĩ.

Em tên minh năm nay 22 tuổi mà tóc đã bạc nhiều. Từ lớp 10 tóc em đã xuất hiện sợi bạc. Tôi nghe nhiều người nói rằng tóc bạc là do máu xấu và dấu hiệu yếu sinh lý. Em rất hoang mang, những điều như vậy có đúng không và giải pháp nào để hạn chế tóc bạc

hinh7

Tóc bạc sớm thì có gây ra yếu sinh lý hay không?

Trả lời:

Chào bạn,

Để giải đáp thắc mắc của bạn, đầu tiên chúng ta cần hiểu đúng là tình trạng tóc bạc. Tóc bạc có thể do quá trình lão hóa của cơ thể, thường gặp ở những người cao tuổi, khoảng 60 tuổi trở lên. Ở các trường hợp này, không cách nào có thể thay đổi được, trừ nhuộm màu tóc.

Ngoài ra, tóc có thể bạc do bệnh lý, ở những người dưới 45 tuổi. Những trường hợp này chủ yếu do huyết hư, thiếu máu (hay như dân gian gọi là xấu máu). Khi đó, người trẻ bị bạc tóc có thể sử dụng các thảo mộc như hà thủ ô, thục địa, lá dâu, quả dâu, vừng đen, bài thuốc bổ máu… sau một thời gian tóc sẽ đen trở lại.

Cũng có những người bạc tóc do bị ảnh hưởng bởi yếu tố thần kinh, phải lo nghĩ nhiều, luôn trong trạng thái căng thẳng. Lúc này, việc thư giãn, nghỉ ngơi, cố gắng giải tỏa tinh thần, sống vô tư, thoải mái sẽ là giải pháp hữu hiệu.

>>>Xem thêm: 5 cách chữa trị tóc bạc sớm hiệu quả với thực phẩm tự nhiên

Ngoài ra, tóc bạc cũng có thể do yếu tố di truyền, huyết sắc tố tạo màu đen của tóc bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp của bạn, nên tìm hiểu xem tóc bạc vì nguyên nhân nào, từ đó mới có thể áp dụng cách khắc phục hiệu quả. Bạn cứ yên tâm, việc bạc tóc với khả năng sinh lý không hề có mối liên hệ với nhau.

Như vậy qua phần hỏi đáp mà các bạn đã đọc trên. Cho bạn có thể thấy được 2 loại bệnh này dường như không có mối liên thông với nhau nên bạn cũng nên không lo lắng quá về vấn đề này. Nếu bạn thấy yếu sinh lý thì hãy đi kiểm tra để biết nguyên nhân cụ thể của mình để làm rõ nguyên nhân bênh. Ngoài ra nếu bạn mắc phỉa bệnh tóc bạc sớm có thể tham khảo các bài viết về điều trị tóc bạc sớm.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: suckhoe.vnexpress.net

Google+Facebook