Thuốc VITAMIN E 400IU OPC và công dụng thuốc VITAMIN E 400IU OPC

VITAMIN E 400IU OPC là sản phẩm của cty cổ phần dược phẩm OPC – một trong những công ty về dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam. VITAMIN E 400IU OPC được đông đảo người tiêu dùng tin dùng và được bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu thuốc VITAMIN E 400IU OPC và công dụng thuốc VITAMIN E 400IU OPC. Mọi thông tin đều được trích dẫn trực tiếp từ website chính của cty cổ phần dược phẩm OPC.

VITAMIN E 400IU OPC

                                                              VITAMIN E 400IU OPC

Công thức thuốc VITAMIN E 400IU OPC:

Vitamin E 400 IU
Tá dược vừa đủ 1 viên
(Glycerin, gelatin, nipasol)

Chỉ định :

– Điều trị thiếu Vitamin E trong các trường hợp: chế độ ăn thiếu vitamin E, trẻ em bị xơ nang tuyến tụy hoặc kém hấp thu mỡ, trẻ sơ sinh thiếu tháng rất nhẹ cân khi đẻ; các bệnh cơ và thần kinh như giảm phản xạ, dáng đi bất thường, thoái hóa sợi trục thần kinh, bệnh võng mạc nhiễm sắc tố, liệt cơ mắt.
– Chống oxy hóa kết hợp với vitamin C, vitamin A và selenium: ngăn cản oxy hóa các thành phần thiết yếu trong tế bào, ngăn cản tạo thành các sản phẩm oxy hóa độc hại, phản ứng với các gốc tự do là các nguyên nhân gây tổn hại màng tế bào do oxy hóa.
– Phòng ngừa sự thiếu hụt Vitamin E.
 
Thời kỳ mang thai
Trong thời kỳ mang thai, thiếu hoặc thừa vitamin E đều không gây biến chứng cho mẹ hoặc thai nhi. Ở người mẹ được dinh dưỡng tốt, lượng vitamin E có trong thức ăn là đủ và không cần bổ sung. Nếu chế độ ăn kém, nên bổ sung cho đủ nhu cầu hàng ngày khi có thai.
 
Thời kỳ cho con bú
Vitamin E tiết vào sữa. Sữa người có lượng vitamin E gấp 5 lần sữa bò và có hiệu quả hơn trong việc duy trì đủ lượng vitamin E trong huyết thanh cho trẻ đến 1 năm tuổi.
Nhu cầu vitamin E hàng ngày trong khi cho con bú là 12 mg. Chỉ cần bổ sung cho mẹ khi thực đơn không cung cấp đủ lượng vitamin E cần cho nhu cầu hàng ngày.

Liều lượng & Cách dùng thuốc VITAMIN E 400IU OPC:

Uống 1 viên mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của Thầy thuốc.

Chống chỉ định :

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng không mong muốn :

Liều cao có thể gây tiêu chảy, đau bụng và các rối lọan tiêu hóa khác và cũng có thể gây mệt mỏi, yếu.
Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc :

Vitamin E đối kháng với tác dụng của vitamin K, nên làm tăng thời gian đông máu. Nồng độ vitamin E thấp ở người bị kém hấp thu do thuốc (như kém hấp thu khi dùng cholestyramin).

Dạng thuốc & Trình bày thuốc VITAMIN E 400IU OPC:

Viên nang mềm.
Hộp 4 vỉ x 10 viên.

Hạn dùng thuốc VITAMIN E 400IU OPC:

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Điều kiện bảo quản thuốc VITAMIN E 400IU OPC:

Nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh sáng.

Tiêu chuẩn :

TCCS
Google+Facebook