Thông tin thuốc TOP-PIREX và cách dùng

Thuốc TOP-PIREX là sản phẩm của cổ phần dược phẩm Nam Hà- được thành lập từ năm 1960 tại Đức, qua hơn 56 năm phát triển và đã đạt tiêu chuẩn GMP, được Bộ Y Tế công nhận GMP – GLP – GSP  WHO và tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Thuốc TOP-PIREX giúp điều trị tại chỗ  trong điều trị những nhiễm trùng bên ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt  do các vi khuẩn nhạy cảm: Viêm mi mắt , viêm kết mạc , viêm túi  lệ, viêm giác mạc…,  đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến và cũng được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về thuốc, Thông tin thuốc TOP-PIREX và cách dùng. Những thông tin này được trích dẫn từ website chính thức của cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Thành phần thuốc TOP-PIREX

Công thức bào chế cho 5ml

Tobramycin (Tobramycin sulfat)…………………….15 mg

Tá dược vừa đủ……………………………………………….. 5 ml            

Tá dược gồm:Natri dihydrophosphat, Dinatri hydrophosphat, Natri clorid, Polyvinylpyrollidon, Benzalkonium clorid, Nư­ớc cất pha tiêm.                                 

Chỉ định thuốc TOP-PIREX

 Top-pirex  là thuốc điều trị tại chỗ  trong điều trị những nhiễm trùng bên ngoài nhãn cầu và các phần phụ của mắt  do các vi khuẩn nhạy cảm: Viêm mi mắt , viêm kết mạc , viêm túi  lệ, viêm giác mạc…

Chống chỉ định: Qúa mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

top-pirex

 Liều dùng và cách dùng thuốc TOP-PIREX: 

Dùng theo chỉ định của thầy thuốc

– Đối với bệnh nhẹ và trung bình: Nhỏ một hay hai giọt vào mắt bị bệnh cứ mỗi 4 giờ.

 – Trong các nhiễm trùng nặng, nhỏ một hoặc hai giọt vào mắt bị bệnh mỗi giờ cho đến khi cải thiện, sau đó giảm liều dần trư­ớc khi ngừng thuốc.

– Khi dùng  Top – pirex, nên theo dõi đáp ứng của vi khuẩn đối với liệu pháp kháng sinh tại chỗ một cách thích đáng .

Tác dụng không mong muốn thuốc TOP-PIREX

Cũng như­ khi dùng các kháng sinh thuộc nhóm aminoglycoside có tác dụng tại chỗ khác, tác dụng không mong muốn thư­ờng gặp nhất khi dùng Tobramycin 0,3 % chủ yếu là nhiễm độc  và quá mẫn  ở mắt  bao gồm ngứa và sư­ng  mi mắt, sung huyết kết mạc. Khi dùng đồng thời tobramycin nhỏ mắt với các kháng sinh toàn thân khác thuộc nhóm aminoglycoside, nên chú ý theo dõi nồng độ huyết thanh toàn phần.

Tương tác thuốc TOP-PIREX

–  Nếu thuốc nhỏ mắt tobramycin đư­ợc dùng đồng thời với các kháng sinh aminoglycoside khác dùng theo đư­ờng toàn thân thì có khả năng gây tăng độc tính đối với cơ thể và vì vậy cần theo dõi nồng độ thuốc trong huyết thanh.Tránh không để nồng độ thuốc trong huyết thanh trên 12 mcg/ml kéo dài.

–  Mặc dù thuốc Tobramycin nhỏ mắt hấp thu vào cơ thể với hàm lư­ợng rất thấp nhưng vẫn cần thiết phải theo dõi tình trạng phổi ở những bệnh nhân đang dùng thuốc gây mê.

–   Nồng độ đỉnh và nồng độ đáy của aminoglycoside dùng ngoài đ­ường tiêu hoá sẽ tăng đáng kể nếu dùng đồng thời với indomethacin.

Thận trọng khi dùng thuốc TOP-PIREX

 Không dùng tiêm vào mắt. Ngưng dùng nếu có phản ứng mẫn cảm với thuốc.

 – Các thuốc chống nôn, ví dụ Dimenhydrinate có thể che dấu độc tính của thuốc do đó gây độc tính với tai.

Lưu ý:

– Như­ với các kháng sinh khác, khi dùng kéo dài  có thể tạo ra những vi khuẩn đề kháng, kể cả nấm. Nếu có bội nhiễm,nên áp dụng trị liệu thích hợp .

– Phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú  phải hỏi ý kiến bác sỹ.

Hạn dùng:

– 24 tháng kể từ ngày sản xuất

– Không được dùng sau khi mở lọ 1 tháng

Quy cách đóng gói: Lọ 5ml, hộp 1 lọ

Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng. Phải đóng kín lọ thuốc.

Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS

Những thông tin về Thông tin thuốc TOP-PIREX và cách dùng  chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Nếu tự ý áp dụng những thông tin này, chúng tôi không chịu trách nhiệm khi có rủi ro xảy ra.

Nguồn: namhapharma.com

Google+Facebook