Thành phần và công dụng của thuốc Napharangan codein

Thuốc Napharangan codein là sản phẩm của cổ phần dược phẩm Nam Hà- được thành lập từ năm 1960 tại Đức, qua hơn 56 năm phát triển và đã đạt tiêu chuẩn GMP, được Bộ Y Tế công nhận GMP – GLP – GSP  WHO và tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Thuốc Napharangan codein có tác dụng giảm đau trong các cơn đau vừa phải hoặc dữ dội, hoặc không đáp ứng với các thuốc giảm đau ngoại vi,  đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến và cũng được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về thuốc, Thành phần và công dụng của thuốc Napharangan codein. Những thông tin này được trích dẫn từ website chính thức của cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Thành phần thuốc Napharangan codein

 Paracetamol: 500 mg

Codein phosphat 30 mg

Tá dược vừa đủ 1 viên.

Chỉ định thuốc Napharangan codein

 Giảm đau trong các cơn đau vừa phải hoặc dữ dội, hoặc không đáp ứng với các thuốc giảm đau ngoại vi.

napharangan-codein

Chống chỉ định thuốc Napharangan codein

–    Trẻ em dưới 15 tuổi

–    Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

–    Suy chức năng gan

–    Suy hô hấp.

–    Không nên dùng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác dụng không mong muốn thuốc Napharangan codein

 Có thể gây dị ứng, biểu hiện phát ban ngoài da với hồng ban hoặc mề đay. Rất ít khi giảm tiểu cầu. Có thể gây táo bón, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, co thắt phế quản, ức chế hô hấp.

Ghi chú : Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Liều dùng, Cách dùng  thuốc Napharangan codein

– Người lớn (trên 15 tuổi) dùng 1-2 viên/ lần, tuỳ theo mức độ đau, khôgn quá 3 lần/ ngày.

– Bỏ viên thuốc vào ly nước chín để nguội (khoảng 200ml) cho đến khi tan hoàn toàn. Các lần dùng thuốc cách nhau 4 h. Người suy thận nặng các lần dùng thuốc cách nhau 8 h.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Nếu thấy viên thuốc bị bở, bị mốc hoặc biến màu thì phải ngừng dùng thuốc và báo cho nhà sản xuất biết.

Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS.

Dạng bào chế: Viên nén sủi bọt.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng.

Đóng gói:Hộp 4 vỉ x 4 viên nén sủi

Những thông tin về Thành phần và công dụng của thuốc Napharangan codein chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Nếu tự ý áp dụng những thông tin này, chúng tôi không chịu trách nhiệm khi có rủi ro xảy ra.

Nguồn: namhapharma.com

Google+Facebook