Tác dụng của nhân sâm và tam thất trong phòng chống ung thư

Nhắc đến nhân sâm chắc hẳn ai cũng biết những công dụng tuyệt vời mà nó đã mang lại cho sức khỏe con người. Một trong những thần dược trong phòng tránh và hỗ trợ điều trị bẽnh. Nhân sâm và tam thất đều mang hiệu quả tăng cường miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể để có thể chống lại nhiều bệnh khác nhau. Ngoài những bệnh lí lành tính thì đẩy lùi ung thư với nhân sâm và tam thất đang là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân.

Tác dụng của nhân sâm với bệnh ung thư

Nghiên cứu nhân sâm và bệnh ung thư các nhà khoa học đã chỉ ra tác dụng phòng chống các khối u trong nhân sâm. Các thành phần trong nhân sâm như: Saponin sterolic, Glycoside Panaxin, Ginsenoside,… các Vitamin và acid amin có chức năng chống lại ung thư mạnh mẽ đồng thời giúp cơ thể thích nghi với các điều kiện bất lợi của môi trường như: nhiệt độ khắc nghiệt, bức xạ, bức xạ, hóa chất độc, bụi bặm và các tác nhân ung thư khác.

day-lui-ung-thu-voi-nhan-sam-va-tam-that-1

Ginsenoside Rh2, Rg3 , một thành phần có trong các loại sâm như sâm hàn quốc, sâm hoa kỳ,… giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư trong giai đoạn này, khiến chúng yếu hoặc chết đi để không có cơ hội chuyển sang giai đoạn khác ngoài ra chúng còn ngăn chặn, kìm hãm việc hình thành ADN và ARN trong nhân bản tế bào ung thư.

Xem thêm: Sâm hoa kỳ có tác dụng với bệnh ung thư như thế nào?

Một số tác dụng đẩy lùi ung thư của nhân sâm:

– Chống lão hóa, bức xạ và chống oxy hóa.

– Tăng cường hoạt động của các tế bào khỏe mạnh tự nhiên.

– Chống sự sâm lược và chuyển giao của khối u.

– Tăng cường hiệu quả hóa trị và sự chủ động của thuốc hóa trị liệu chống ung thư trong khi giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

– Tăng cường miễn dịch, cải thiện khả năng chống ung thư.

– Gây sự tan rã của tế bào ung thư.

– Hạn chế gia tăng tế bào ung thư.

Tác dụng của tam thất với bệnh ung thư

Tam thất có 2 tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng do cũng có chứa ginsenoside – một hoạt chất quý thường thấy ở nhân sâm. Cũng giống như nhân sâm, tam thất có một số công dụng hữu ích cho bệnh nhân ung thư:

– Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trước các yếu tố có hại để phòng ung thư.

– Phục hồi phản ứng miễn dịch của cơ thể – khả năng miễn dịch vốn giảm sút ở bệnh nhân ung thư.

– Ngăn chặn sự phát triển của các khối u và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư.

Hiện nay, tam thất đã được ứng dụng trên các mô hình thực tế điều trị ung thư phổi, tuyến tiền liệt, vòm họng, vú,…

Nhân sâm và tam thất là 2 thảo dược quý có tác dụng tích cực với bệnh nhân ung thư do thành phần chứa trong nó. Để phòng tránh, ngăn chặn sự phát triển của ung thư các bạn nên tham khảo các bài thuốc áp dụng 2 thảo dược này.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về tác dụng của nhân sâm và tam thất trong việc đẩy lùi bệnh ung thư. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho các bạn. Xin cảm ơn đã theo dõi.

 

Google+Facebook