Sơ cứu khi bị bong gân, trật khớp ít hơn 1 phút

Trong sinh hoạt hàng ngày không thể tránh khỏi gặp phải tai nạn nhỏ, chúng ta nên biết về phương pháp sơ cứu vết thương cơ bản và nên dự trữ một vài dụng cụ sơ cứu vết thương bên mình. Khi đó, những kiến thức sơ cứu vết thương đúng đắn giúp hạn chế tối đa những rủi ro, nguy cơ không đáng có xảy ra với vết thương. Dưới đây là Sơ cứu khi bị bong gân, trật khớp ít hơn 1 phút

socuuvetthuongbonggan (1)

Khi bị bong gân, trật khớp, chỗ bị thương thường có dấu hiệu đau, khó cử động, sưng, phù nề, bần tím thậm chí là biến dạng. Đối với bong gân cần hạn chế cử động vùng tổn thương, băng ép nhẹ và chườm đá. Tuyệt đối không băng quá chặt gây giảm khả năng lưu thông máu tới các chi.

 Trật khớp: không được cử động khớp vì thế không cần sơ cứu vết thương như những vết thương hở nêu trên, mà cần cố định khớp đúng vị trí sai lệch. Một số người xoa dầu nóng lên vùng tổn thương, tuy nhiên không nên tra dầu nóng lên vùng tổn thương mà nên chườm lạnh và cố định vị trí trật khớp, sau đó tới cơ sở y tế gần nhất.

Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo nacurgo

Xem thêm:  Cách sơ cứu vết bỏng trong vòng 1 phút

Google+Facebook