Rau Sam- bài thuốc giảm Cholesterol hiệu quả

Rau sam là một vị thuốc tốt chứa  vitamin A, B1, C, PP, caroten, saponi, glucozid, acid hữu cơ có khoảng 1% ion kali  có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát trùng, thông tiểu, nhuận tràng, giải độc, giảm Cholesterol rất hiệu quả. Đặc biệt là trị được giun kim và lị trực trùng. Ăn rau sam luộc giúp thông tiểu trị thủy thũng và giải độc. Dưới đây là bài Rau Sam- bài thuốc giảm Cholesterol hiệu quả

Rau-sam

Rau sam luộc chấm muối vừng có tính nhuận tràng. Cả rau sam và vừng đều có tính nhuận tràng: rau sam nhuận tràng có lẽ do chất sơ và saponin, vừng nhuận tràng do có tính trơn nhuận của chất dầu.

Nước sắc rau sam dùng để trị lỵ trực trùng (sắc từ 250g rau tươi). Tác dụng trị lỵ trực trùng của rau sam đã được nhiều công trình khoa học kiểm chứng và xác nhận. Nước rau sam còn dùng để trị giun kim, uống nước của 50g rau trong 5 ngày.
Rau sam tươi giã nát đắp ngoài da trị mụn nhọt, chóc lở. Có người còn đắp lên vết “giời leo” cho đỡ đau nhức.

Tuệ Tĩnh có ghi cách trị độc bằng rau sam như sau: giã nát vắt lấy nước rau sam, uống nhiều lần.
Rau sam có tác dụng làm giảm hấp phụ cholesterol trong thức ăn, rất tốt cho người bị chứng cholesterol máu cao.

Bài trên nói về Rau Sam- bài thuốc giảm Cholesterol hiệu quả. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo baithuoc

Xem thêm:   Bài thuốc dân gian chữa bệnh từ vừng đen

Google+Facebook