Phương pháp trị mụn an toàn từ thiên nhiên

Hiện nay, có rất nhiều nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng trị mụn vô cùng hiệu quả. Dưới đây là các phương pháp trị mụn an toàn từ nguyên liệu thiên nhiên.

Chuối xanh

Nguyên liệu:

– 1 trái chuối xanh.

– 4 thìa sữa chua không đường.

chuoi-xanh-tri-mun

Cách làm: Chuối đem xay nhuyễn trộn với sữa chua rồi thoa đều lên bề mặt da bị mụn, massage nhẹ và đều cho dưỡng chất này thấm đều hơn, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch qua với nước, kiên trì đều đặn thường xuyên bạn sẽ thấy được vùng da sáng đều, mịn màng và giảm nhanh các vết sẹo do mụn.

Mụn sẽ dần được cải thiện nhanh chỉ sau 2 tuần, bạn sẽ thấy được vùng da sáng đều và mịn màng hơn, cải thiện đốm nâu, xóa nhanh mụn hiệu quả hơn.

Cây ngải cứu

Nguyên liệu:

– 1 bát cây ngải cứu.

– Vài giọt nước cốt chanh.

Cách làm: Ngải cứu đem xay nhuyễn lấy nước, trộn thêm vài giọt nước cốt chanh rồi thoa đều lên vùng da mặt bị mụn, massage nhẹ và đều cho dưỡng chất này thấm đều hơn, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch qua với nước, kiên trì đều đặn bạn sẽ thấy vùng da mịn màng hơn.

Sữa chua

Nguyên liệu:

– 1 thìa sữa chua.

– Vài giọt nước cốt chanh.

tri-mun-bang-sua-chua

Cách làm: Lấy sữa chua trộn đều với nước cốt chanh rồi thoa đều lên bề mặt da bị mụn, massage nhẹ và đều cho dưỡng chất này thấm đều hơn, để khoảng 10 phút rồi rửa sạch qua với nước, kiên trì đều đặn bạn sẽ thấy vùng da mềm mại và sáng đều màu.

Trên đây là các cách trị mụn tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên vô cùng hiệu quả. Hãy chọn ngay cho mình một phương pháp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn nhé.

 Xem thêm: 

==> Cách làm mặt nạ mật ong trị mụn hiệu quả tại nhà

==> 3 bước đơn giản giúp dọn sạch lũ mụn đáng ghét

Chúc bạn thành công!

Nguồn: myphamthaolinh.com

Google+Facebook