Phương pháp chống nắng hiệu quả cho làn da lão hóa

Để luôn có làn da sáng mịn, không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời thì bạn cần biết cách chống nắng cho da. Sau đây là phương pháp chống nắng hiệu quả cho làn da lão hóa.

Kiểm tra kỹ kem chống nắng

Hãy kiểm tra để biết chắc rằng kem chống nắng mà bạn đang sử dụng có bao hàm yếu tố chống nắng (SPF) 15 hoặc cao hơn. Cần phải biết hàm lượng SPF bạn sử dụng, dùng SPF và thay đổi nó theo số lượng thời gian mà bạn thường dùng để bảo vệ da khỏi rám nắng. Chẳng hạn, nếu da bạn tiếp xúc với nắng khoảng 10 phút, SPF 15 sẽ tồn tại trên da và bảo vệ da khoảng 150 phút.

Dùng kem dưỡng ẩm

5-thoi-diem-boi-kem-duong-da-duoc-hap-thu-tot-nhat

Cách này giúp duy trì đủ độ ẩm cho da. Sử dụng kemdưỡng ẩmngay sau khi rửa sạch mặt.

Uống nướcchanh

Uống nướcchanhhàng ngày là cách tốt nhất giữ ẩm cơ thể, tránh tính trạng mất nước, khô da, căng da… từ đó tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh và chống lão hóa hữu hiệu.

Tìm kem chống nắng có phổ rộng

Một điều quan trọng khi chọn mua kem chống nắng, đó là tìm xem trên lọ kem của bạn in là bảo vệ phổ rộng hay bảo vệ phổ UVA/UVB. Cả hai loại tia này đều rất nguy hiểm và là nguồn cơn của căn bệnhung thưda, nên tìm hiểu kỹ xem loại kem chống nắng của bạn có thể bảo vệ bạn khỏi tia nào là một ý kiến thông minh. Trong khi tia UVB có thể gây cháy nắng thì UVA lại là tác nhân của nếp nhăn.

Trên đây là cách chống nắng hiệu quả cho da lão hóa. Với phương pháp trên, bạn không những bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng mặt trời mà còn ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.

Xem thêm:

==> Cách chọn và sử dụng kem chống nắng tốt nhất cho da

==> 2 loại kem chống nắng đơn giản từ thiên nhiên

==> 3 nhóm thực phẩm giúp bạn chống nắng cho da

Chúc bạn thành công!

Nguồn: phunutoday.vn

Google+Facebook