Phòng tránh bệnh tiểu đường bằng ngũ cốc

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh những căn bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch,…đang ngày càng gia tăng và phổ biến khắp nơi trên cả nước và thế giới. Phòng tránh tiểu đường bằng ngũ cốc là một trong những phương pháp hữu hiệu được nhiều người áp dụng. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phòng tránh tiểu đường bằng ngủ cốc nhé.

Phòng tránh bệnh tiểu đường bằng ngũ cốc

Người bệnh tiểu đường cần hạn chế hấp thụ cơm gạo trắng bởi chứa nhiều tinh bột tuy nhiên không có nghĩa là cần tránh xa các loại ngũ cốc khác

Đa số những người mắc bệnh tiểu đường đều được bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng không nên ăn quá nhiều gạo trắng bởi thực phẩm giàu tinh bột này sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn, làm tăng chỉ sổ đường huyết trong máu. Và vì vậy nên bệnh nhân thường có suy nghĩ sai lầm rằng các loại ngũ cốc khác cũng không hề tốt cho sức khỏe.

Anh Hùng, một tài xế lái taxi được chuẩn đoán mắc bệnh tiểu đường cách đây 3 tháng, bác sĩ dặn về nhà ăn uống khoa học, kiêng khem, ăn ít cơm trắng , chú ý vận đồng thường xuyên nhằm kiểm soát bệnh được tốt nhất. Và do hiểu sai ý của bác sĩ, anh cứ nghĩ rằng các loại ngũ cốc như gạo đều không tốt nên hạn chế ăn, trong khẩu phần ăn bình thường ăn 2 bát cơm giờ anh chỉ dám ăn nửa bát, ăn nhiều rau xanh, các loại ngô, khoai sắn…anh đều bỏ qua vì sợ bệnh tiến triển nặng. Và do chế độ ăn kiêng không khoa học nên cơ thể anh ngày càng gầy gò, sức khỏe yếu.

Anh Hùng chỉ là một trong rất nhiều các trường hợp. Hầu như bệnh nhân tiểu đường đều gộp chung các loại ngũ cốc lại và cho rằng nó không tốt vì vậy cần hạn chế. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, ngũ cốc đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe và người bệnh tiểu đường vì vậy chúng ta nên tăng cường trong bữa ăn hàng ngày.

Ngũ cốc phòng ngừa bênh tiểu đường

Ngũ cốc phòng ngừa bênh tiểu đường

Tác dụng của ngũ cốc nguyên hạt

Gạo trắng sở dĩ cần hạn chế vì nó chứa nhiều tinh bột, ít chất xơ có khả năng làm tăng đường huyết nếu ăn nhiều, còn các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch, đậu nguyên vỏ…hoàn toàn tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo các kết quả nghiên cứu cho hay chất xơ trong ngũ cốc có khả năng làm giảm lượng cholesterol gây hại và tăng mức cholesterol có lợi trong cơ thể từ đó giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa bệnh mỡ máu. Bên cạnh đó các chất carbs phức hợp trong ngũ cốc còn có tác dụng điều hòa sự hấp thu đường và chuyển hóa chất béo từ đó phòng tránh bệnh tiểu đường rất tốt.

Một số loại ngũ cốc mà người bệnh nên bổ sung bao gồm: gạo nâu hay còn gọi là gạo lứt, yến mạch, lúa mạch, các loại bánh mì được làm từ ngũ cốc nguyên chất, đậu nành, các loại đậu xanh, đậu trắng còn nguyên vỏ, ngô, mè đen, lúa mỳ…

Với người bệnh tiểu đường ăn kiêng là điều cực kỳ cần thiết tuy nhiên kiêng sao cho đúng, xây dựng thực đơn hợp lý, khoa học mới mang lại kết quả điều trị bệnh được tốt. Tránh tình trạng ăn kiêng sai cách gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Ngoài ngũ cốc thì hiện nay có một loại thảo dược đang được rất nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị các loại bệnh cũng như phòng tránh bệnh đó là sâm hoa kỳ.

nhan-sam-my-nhan-sam-hoa-ky

Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu dùng nhân sâm hoa kỳ trước và sau khi ăn sẽ có tác dụng hạ thấp lượng đường trong máu của những bệnh nhân tiểu đường loại II, điều hòa lượng đường trong cơ thể. Hơn nữ, nhân sâm Mỹ có khả năng giúp cho những bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa sự hủy hoại của thận

>>>> Mời bạn xem thêm: sâm mỹ mua ở đâu tốt nhất tại đây.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về phương pháp phòng tránh tiểu đường bằng ngũ cốc vô cùng hiệu quả. Hy vọng với phương pháp này bạn có thể phòng tránh được nhiều loại bệnh khác không chỉ bệnh tiểu đường. Cám ơn đã theo dõi!

 

Nguồn: baithuocdangianhay

Google+Facebook