Phòng chống bệnh tật nhờ…. nấm mỡ

Trong nấm mỡ có chứa nhiều chất xơ, vitamin B2, B6, B9, B5 và khoáng chất như đồng, sắt, ma giê, selen, kẽm, phốt pho và kali có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe. Dưới đây là bài Phòng chống bệnh tật nhờ…. nấm mỡ.

Điểm cộng khác của nấm là có lượng calo rất ít song chứa nhiều nước khi nước chiếm 80 – 90%. Ngoài ra, nấm cũng có hàm lượng natri, carbohydrate và chất béo thấp.
nam
Hàm lượng kali trong nấm khá cao. Kali giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ bị đột quỵ. Bổ sung nấm vào chế độ dinh dưỡng còn bảo vệ tim vì nấm rất giàu chất đồng. Một chén nấm giúp cung cấp 20 – 40% nhu cầu chất đồng mỗi ngày. Chất đồng kết hợp với vitamin E còn có tác dụng bảo vệ mọi tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
Với nguồn chất xơ, đạm và vitamin B phong phú, nấm mỡ được cho là có lợi nhất cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời ngăn chặn các tế bào khỏi phát triển ung thư.

Bài trên nói về Phòng chống bệnh tật nhờ…. nấm mỡ. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo baithuocquy

Google+Facebook