Những triệu chứng rạn da sau khi sinh

Rạn da sau khi sinh là tình trạng tổn thương da do tác động của lực căng quá mức. Tổn thương là các đường rãnh dài và hẹp, có màu đỏ tím lúc đầu và sau đó trở nên trắng, thường gặp trên da vùng bụng, đùi, mông, ngực. Đây là biểu hiện rất thường gặp trong thời gian mang thai và trong giai đoạn đang tăng trưởng nhanh cả về chiều cao hoặc bề ngang. Dưới đây là Những triệu chứng rạn da sau khi sinh

Đứng trước nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của chị em phụ nữ thì việc tìm hiểu những thông tin bệnh lý ngoài da là việc cần thiết mà tất cả mọi người không nên bỏ qua, đây còn được xem là cách ngăn ngừa rạn da khi mang thai , sau sinh hiệu quả với các biểu hiện như: 

1451846064-randasausinh1

– Vị trí xuất hiện: Vị trí xuất hiện những vết rạn thường là vùng bụng, chân, đùi, hông…. 

– Ngứa tại vùng bụng: Khi mang thai thì cân nặng cơ thể của người mẹ tăng lên nhất là vùng bụng nơi thai nhi phát triển lớn mạnh làm các liên kết sợi collagen dưới da bị dãn ra gây nên những tổn thương ban đầu sẽ bắt đầu với dấu hiệu ngứa ran ở quanh vùng da bụng, mông, đùi. Hạn chế gãi trong trường hợp này vì có thể làm tổn thương da nghiêm trọng, vì vậy mà các mẹ nên cố gắng xoa nhẹ để tránh gây tác động tới thai nhi. 

Xuất hiện vết nứt nâu xẫm dưới da: Vùng bụng sẽ xuất hiện những đường rãnh thẩm màu khiến vùng da bụng trở nên không đều màu, khi sinh xong những vết thương này không mất đi mà ngày một trở nên đậm màu hơn. 

– Da khô, bong vẩy trắng: Đây chính là những tế bào bị tổn thương và chết đi tạo nên các vẩy khô trắng, thường các vẩy này xuất hiện ngay tại vùng bị rạn nứt. Do cơ địa mỗi người khác nhau nên ở một số người phụ nữ sau khi sinh chỉ xuất hiện những vết rạn trắng hơn với da mà không có những vạch dậm và có vẩy. 

Trên đây là bài viết Những triệu chứng rạn da sau khi sinh, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo chuyenkhoadalieu

Xem thêm:   Những điều cần biết về bệnh rạn da tuổi dậy thì

Google+Facebook