Những triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu nữ giới và nam giới

Viêm đường tiết niệu là bệnh thường gặp ở nữ giới hơn nam giới. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là nam giới sẽ không mắc phải bệnh này. Dưới đây là Những triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu nữ giới và nam giới

1. Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới.

Khi nam giới bị mắc viêm đường tiết niệu, những đấng mày râu sẽ muốn đi tiểu hoặc thường xuyên đi tiểu. Có cảm giác muốn đi tiểu liên tục, dù cho mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu rất ít.

Khi đi tiểu thường có cảm giác đau buốt, tiểu rắt, gây nên cảm giác khó chịu, nước tiểu chuyển màu.

Cùng với đó là hiện tượng đau bụng dưới, lưng, và nóng rát ở vùng bụng dưới. Có những dịch bất thường tiết ra ở phần đầu dương vật…

viem-nhiem-khi-mang-thai_2

2. Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nữ giới.

Cũng như nam giới, viêm đường tiết niệu ở nữ giới cũng gây cho người bệnh cảm giác buồn tiểu, muốn đi tiểu. Thường thấy đau, tức ở bụng dưới, đặc biệt là trong lúc đi tiểu. Nữ giới bị mắc bệnh thường có hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt, màu nước tiểu đục và có mùi khai nồng, một số trường hợp còn có thể đi tiểu ra máu.

Người bệnh cũng có thể cảm thấy đau dữ dội ở vùng thắt lưng, nguyên nhân có thể là do bị nhiễm trùng đường tiết niệu ở niệu quản, thận. Một số trường hợp còn có hiện tượng tiểu đêm…

Ngoài ra cả nam và nữ đều có thể bị sốt khi bị viêm đường tiết niệu. Thời gian thường có thể kéo dài trên 5 ngày, sốt nặng hay nhẹ cũng còn tùy thuộc ở từng người bệnh.

Viêm đường tiết niệu gây nên cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Do đó khi thấy những dấu triệu chứng của bệnh, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị. Để có thể tránh những ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của bản thân. 

Trên đây là bài viết Những triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu nữ giới và nam giới, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo namkhoa

Xem thêm:  Triệu chứng viêm đường tiết niệu khi mang thai

Google+Facebook