Những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Bệnh viêm đại tràng co thắt là một trong những bệnh về đường tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay. Nguyên nhân gây ra bệnh hầu như là do môi trường ăn uống không hợp vệ sinh, do tuổi cao,… Dưới đây là Những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Đau bụng trong bệnh viêm đại tràng co thắt rất đa dạng, có thể đau sau ăn, có thể đau khi ăn no, đặc biệt là đau sau khi ăn một số thức ăn lạ, chua, cay, lạnh, rau sống, tiết canh… Kiểu đau như vậy là nỗi ám ảnh của hầu hết người cao tuổi bị viêm đại tràng co thắt, do đó không dám ăn những thức ăn có dạng như vậy. Viêm đại tràng co thắt thường đau vùng bụng ở dưới rốn, đau quặn, ợ hơi, đầy bụng, trướng hơi, khó tiêu (dễ nhầm với đau dạ dày).

viem-dai-trang-co-that-gay-ra-nhung-trieu-chung-gi

Hầu hết người bệnh kể rằng sẽ hết cơn đau bụng sau khi đi đại tiện. Tuy vậy cũng có nhiều người cao tuổi viêm đại tràng co thắt mạn tính thì vừa đi ngoài xong chưa vào đến phòng nghỉ đã xuất hiện cơn đau quặn bụng khác khiến buồn đi ngoài tiếp.

Viêm đại tràng co thắt kéo dài nhiều ngày nhiều tháng, thậm chí nhiều năm nên người bị viêm đại tràng co thắt thường gầy xanh, thậm chí bị suy kiệt do thiếu chất dinh dưỡng, do thiếu nước và chất điện giải, thêm vào đó là nỗi buồn phiền lo lắng về bệnh tật.

Người bị bệnh viêm đại tràng co thắt bị ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống (không thoải mái, kiêng khem quá mức, hay cáu gắt hoặc hay nổi nóng, lúc nào cũng lo đến bệnh tật của mình).

Trên đây là bài viết Những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Thông tin đến bạn: 

Đại tràng Nhất Nhất là sản phẩm của công ty dược phẩm Nhất Nhất – một trong những công ty hàng đầu về dược phẩm tại Việt Nam có tác dụng trị viêm đại tràng, viêm ruột cấp – mãn tính, đau bụng dưới, tiêu chảy,…

Đại tràng Nhất Nhất

Đại tràng Nhất Nhất

Các bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây

Theo Suckhoedoisong

Xem thêm:

>>>> Những dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm đại tràng

>>>> Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng co thắt

 

Google+Facebook