Những thực phẩm “vàng” chống nắng cho làn da

Trong thành phần của rất nhiều thực phẩm có chứa các hoạt chất giúp chống nắng cho làn da. Bạn có muốn bảo vệ làn da trước ánh nắng bằng một số loại thực phẩm không? Sau đây là những thực phẩm “vàng” chống nắng cho làn da.

1. Cà rốt:

ca-rot-chong-nang

Sử dụng cà rốt thường xuyên sẽ giúp cung cấp cơ thể chất carotenoid, một chất chống oxy hóa sẽ chuyển hóa thành B-carotene, chất thường bị mất đi do tiếp xúc với tia UV. Ngoài ra, cà rốt cũng được chứng minh là giúp giảm tình trạng đốm nâu hiệu quả trên da. Chỉ cần 2 củ cà rốt mỗi ngày và kết hợp với mặt nạ cà rốt mỗi tuần từ 1-2 lần là bạn có thể bảo vệ da hoàn toàn dưới nắng

2. Cà chua:

Lycopene là chất chống oxy mạnh trong cà chua có khả năng chặn các phân tử có hại, giúp hạn chế khả năng ung thư da và lão hóa do ánh nắng. Sử dụng cà chua đều đặn trong các món ăn hàng ngày bạn sẽ có một làn da đẹp và không còn lo sợ trước ánh nắng hè gay gắt.

Xem thêm:

==> Các loại rau vừa chống nắng vừa làm đẹp làn da

==> Ăn gì để chống nắng mùa nóng cho làn da

3. Đậu tương:

dau-tuong-chong-nang

Trong đậu tương chứa rất nhiều vitamin E giúp ngăn ngừa tình trạng da thô ráp, chống lại các đốm nâu và dấu hiệu lão hóa da do ánh nắng mang lại. Bạn có thể uống nước đậu nành đều đặn để làm đẹp da mỗi ngày, ngoài ra có thể tăng cường các thực phẩm từ đậu tương cũng có tác dụng bảo vệ da rất tốt.

4. Cam:

Lượng vitamin C dồi dào có trong cam chính là thần dược giúp phòng tránh những nguy hại từ ánh nắng mặt trời. Trong cam cũng có chất oxy hóa giúp tăng cường khả năng đàn hồi cho da và giúp da sáng dần lên. Mỗi ngày một cốc nước cam không chỉ cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể mà còn giúp bạn phòng chống ánh nắng rất tốt.

Hãy bổ sung những thực phẩm này thường xuyên để tăng sức mạnh chống nắng của da nhé và đừng quên bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài. Nếu bạn không biết lựa chọn loại kem chống nắng nào phù hợp thì tham khảo ngay tại: http://chuthapdo.org.vn/phuong-phap-chon-kem-chong-nang-ngan-ngua-nam-da-tot-nhat-724.html

Xem thêm: 3 nhóm thực phẩm giúp chống nắng hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Nguồn: webketoan.com

Google+Facebook