Những thông tin cần thiết về thuốc Napharoton

Thuốc Napharoton là sản phẩm của cổ phần dược phẩm Nam Hà- được thành lập từ năm 1960 tại Đức, qua hơn 56 năm phát triển và đã đạt tiêu chuẩn GMP, được Bộ Y Tế công nhận GMP – GLP – GSP  WHO và tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Thuốc Napharoton có tác dụng trị mắt mỏi, xung huyết kết mạc, bệnh mắt do tia cực tím, hoặc các tia sáng khác, nhìn mờ, mắt ngứa, cộm mắt, phòng các bệnh về mắt khi bơi lội hoặc do bụi, mồ hôi lọt vào mắt, khó chịu khi dùng kính tiếp xúc cứng,  đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến và cũng được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về thuốc, Những thông tin cần thiết về thuốc Napharoton. Những thông tin này được trích dẫn từ website chính thức của cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Thành phần thuốc Napharoton

Naphazolin nitrat                             7,5mg

Clorpheniramin maleat                       3mg

Pyridoxin hydroclorid                      15mg

Dexpanthenol                                     15mg

Tá dược vđ                                          15ml

Tá dược gồm: Acid boric, Natri EDTA, Natri borat, Natri clorid, Benzalkonium clorid, Tween 80, L – menthol, Long não, Tinh dầu khuynh diệp, Tinh dầu bạc hà, Borneol, Clorobutol, Nước cất.

napharoton

Chỉ định thuốc Napharoton

 Mắt mỏi, xung huyết kết mạc, bệnh mắt do tia cực tím, hoặc các tia sáng khác, nhìn mờ, mắt ngứa, cộm mắt, phòng các bệnh về mắt khi bơi lội hoặc do bụi, mồ hôi lọt vào mắt, khó chịu khi dùng kính tiếp xúc cứng.

Liều dùng và cách dùng thuốc Napharoton

Mở nắp lọ, hướng miệng lọ vào mắt bóp nhẹ. Không để mi mắt chạm vào miệng lọ để tránh nhiễm trùng hoặc làm đục dung dịch do các chất tiết hoặc các vi sinh vật. Một vài hoạt chất có thể kết tinh ở miệng lọ trong quá trình bảo quản. Nếu có kết tinh lau miệng lọ bằng gạc sạch trước khi dùng.

Nhỏ mắt 2-3 giọt/lần, 5-6 lần/ngày. Nếu không khỏi mờ mắt sau khi dùng, ngừng dùng thuốc hỏi ý kiến bác sỹ. Nếu dùng nhiều ngày mà bệnh không đỡ, ngừng dùng thuốc hỏi ý kiến bác sỹ.

Chống chỉ định thuốc Napharoton Đau mắt nặng như đau mắt đỏ, viêm loét giác mạc, kết mạc, viêm mắt do nhiễm khuẩn. Có tiền căn dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Tăng nhãn áp.

Tác dụng không mong muốn thuốc Napharoton Có thể (ít gặp) gây xung huyết, ngứa, sưng hoặc các triệu chứng khác, phải ngừng thuốc và hỏi ý kiến bác sỹ. 

Thận trọng: Chưa có tài liệu ghi nhận.

Tương tác thuốc: Thuốc nhỏ mắt có tác dụng tại chỗ, hầu như không có tương tác thuốc.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Thuốc dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.

            -Không dùng thuốc quá 15 ngày sau lần mở nắp đầu tiên-

Dạng bào chế: Thuốc nhỏ mắt.

Quy cách đóng gói: Lọ 15 ml, hộp 1 lọ.

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Nếu thấy thuốc vẩn đục, biến màu hoặc thấy hiện tượng khác lạ thì báo cho nhà sản xuất biết.

Bảo quản: Nơi khô, tránh ánh sáng. Nhiệt độ từ 15oC – 30oC.

Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS (tiêu chuẩn cơ sở).

Những thông tin về Những thông tin cần thiết về thuốc Napharoton  chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Nếu tự ý áp dụng những thông tin này, chúng tôi không chịu trách nhiệm khi có rủi ro xảy ra.

Nguồn: namhapharma.com

Google+Facebook