Những nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ

Bệnh mỡ máu là bệnh bị rối loạn lipid máu với tình trạng tăng nồng độ của các chất mỡ trong máu tăng cao đột biến làm cho người bệnh dễ bị xơ vữa động mạch, từ đó sẽ hạn chế lưu thông máu, thậm chí tạo điều kiện cho việc hình thành cục máu đông hoặc các mảng xơ vữa bong ra gây tắc mạch, nhất là tắc mạch vành (nhồi máu cơ tim) hoặc tắc mạch não (nhũn não) gây đột quỵ. Để phòng tránh tình trạng này, bạn cần biết nguyên nhân để có thể phòng tránh. Dưới đây là bài Những nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ

nguyen-nhan-benh-mo-mau

– Nguyên nhân gây bệnh máu nhiễm mỡ chủ yếu do ăn uống không điều độ, ăn nhiều đạm động vật, chất béo bão hòa, nhiều đường bột, ăn ít hoa quả và lười vận động.

– Bên cạnh đó, còn có do di truyền, yếu tố gia đình…

– Biểu hiện bệnh ở người trẻ thường thầm kín, hầu như không có triệu chứng. Nhiều người chỉ vô tình phát hiện ra bệnh khi khám sức khỏe định kỳ hoặc thấy huyết áp cao, đau đầu thì đi làm thêm xét nghiệm máu thì đã thấy bị mỡ máu cao. Ở người già thì biểu hiện rõ ràng hơn, có đến 90% là tăng huyết áp, đái tháo đường đi kèm với tăng mỡ máu.

Trong khi đó, nếu phát hiện sớm, có người chỉ cần chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên là tỷ lệ mỡ trong máu gần như trở lại bình thường. Trường hợp không đáp ứng được thì dùng thuốc điều chỉnh. Đây là cả một quá trình lâu dài, vì còn tùy thuộc vào độ nhạy của thuốc, kiêng khem của từng người và không có một liều nhất định.

Trên đây là bài viết Những nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo Kiến Thức

Xem thêm:   5 điều cần lưu ý trong ăn uống cho người bị mỡ máu cao

Google+Facebook