Những loại thuốc gây ra rối loạn cương dương ở nam giới

Trong số những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương ở nam giới thì việc dùng thuốc cũng được xếp vào danh sách gây bệnh. Vậy đó là những loại thuốc nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thuốc Statins

statins

Loại thuốc này có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, tuy nhiên nó cũng làm giảm luôn lượng hormone testosterone. Theo các chuyên gia, loại thuốc này can thiệp vào quá trình sản xuất testosterone và gây ra tình trạng rối loạn cương dương, làm gia tăng các trở ngại trong “chuyện ấy” ở cả hai phái nam và nữ.

Thuốc lợi tiểu

Những loại thuốc này giúp bạn kiểm soát huyết áp ở mức ổn định. Tuy nhiên, một trong những tác dụng phụ của nó là có thể gây rối loạn cương dương. Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp là bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp, đồng thời kết hợp sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng và hạn chế sử dụng các loại thuốc này.

Thuốc chống trầm cảm

thuoc-chong-tram-cam-su-dung-khong-dung-de-tai-phat

Những loại thuốc này thường được dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, đau bụng kinh nghiêm trọng… Những loại thuốc này cũng được xem là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Chưa rõ cơ chế ảnh hưởng của thuốc này, nhưng các chuyên gia nghi ngờ rằng nó có ảnh hưởng lên hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, norepinephrin và dopamine. Tất cả chúng đều có liên quan tới cảm giác hạnh phúc.

Thuốc an thần

Loại thuốc này thường được dùng trong việc điều trị các bệnh tâm thần (tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, mất ngủ, lo âu…). Loại thuốc này cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, rối loạn ham muốn hoặc giảm chất nhầy âm đạo ở phụ nữ . Thuốc an thần làm tăng nồng độ prolactin gây ra tác dụng phụ với hoạt động tình dục.

Thuốc chống co giật

Các thuốc này được sử dụng để điều trị động kinh và đôi khi sử dụng để điều trị đau nửa đầu. Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng được xác định có liên quan đến việc làm giảm lượng hormone testosterone và làm giảm ham muốn tình dục, gây rối loạn cương dương.

Trên đây là những loại thuốc có thể gây ra chứng rối loạn chức năng cương dương ở nam giới mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho các bạn. Xin cảm ơn!

Hồng Sâm Hàn Quốc Cheong Kwan Jang 30pcs 75g

hong-sam-kho

Sâm hàn quốc giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, căng thẳng cho cơ thể.

– Cải thiện rối loạn chức năng cương dương của nam giới.

Google+Facebook