Những điều cần lưu ý khi cắt tóc để làm tóc mọc nhanh hơn

Người ta thường nói: ” cắt tóc nhiều sẽ làm tóc mọc nhanh hơn” thực hư của câu nói này như thế nào mời bạn đọc qua bài viết Những điều cần lưu ý khi cắt tóc để làm tóc mọc nhanh hơn để biết rõ thêm nhé.

1. Cắt tóc thường xuyên giúp tóc dài nhanh?

Việc cắt tóc thường xuyên không làm cho tóc của bạn phát triển nhanh hơn. Bởi việc cắt các đuôi tóc không ảnh hưởng gì đến các nang da đầu – nơi quyết định tóc mọc nhanh hay mọc bao nhiêu. Cắt tóc chỉ đơn giản là giúp tóc khỏe hơn khi nó mọc dài ra.
cat-toc-1
Thói quen cắt tóc thường xuyên cũng không tốt cho tóc, thời gian giữa hai lần cắt nên là khoảng 3 – 4 tháng, khi tóc đã dài và khỏe hơn.

2. Nên gội đầu trước khi cắt tóc?

Happy Young Woman Getting Hair Styled as Updo in Salon

Nhiều người cũng tin tưởng rằng trước khi cắt tóc nên gội đầu để dễ cắt hơn nhưng cắt tóc tốt nhất là khi tóc khô. Điều đó càng quan trọng hơn với những mái tóc tự nhiên, không có tác động của thuốc làm tóc.

3. Tóc xơ chẻ – Cắt là hết?
cat-toc-3
Khi thấy tóc có những dấu hiệu như chẻ ngọn, khô, gãy thì nên cắt tóc ngay. Việc này giúp loại bỏ những phần tóc xơ, chẻ. Tuy nhiên nó không thực sự triệt để, bởi tóc phải được nuôi dưỡng từ chân tóc hoặc bằng những loại dầu gội tốt cho tóc hay bằng thực phẩm dành cho sự khỏe đẹp của mái tóc.

Một số lời khuyên khi cắt tóc:
– Tóc của mỗi người có kết cấu khác nhau nên khi cắt tóc bạn phải dựa trên tính chất đó để cắt tóc của mình như những sợi tóc nhỏ sẽ hợp với cách cắt lớp hơn…
– Bạn nên cắt tóc ở nơi quen thuộc bởi người cắt tóc cho bạn sẽ là người hiểu về tóc của bạn nhất và sẽ biết làm thế nào để bạn có mái tóc đẹp, khỏe nhất.
– Không phải kiểu tóc  nào cũng hợp với tất cả các khuôn mặt nên khi chọn cắt tóc bạn phải chọn kiểu phù hợp với khuôn mặt mình cũng như hợp với chất liệu tóc.

Ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn lành mạnh để có thể giúp tóc mọc nhanh. Bài trên nói về Những điều cần lưu ý khi cắt tóc để làm tóc mọc nhanh hơn. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Theo emdep

Xem thêm:

–> 5 lưu ý để chăm sóc tóc hiệu quả hơn

–> 4 lưu ý khi dùng dầu gội để làm tóc mọc nhanh hơn

Google+Facebook