Những dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng là bệnh về đường tiêu hóa thường gặp hiện nay. Nguyên nhân gây bệnh có khi là một đợt viêm đường tiêu hoá cấp tính do nhiễm khuẩn các vi khuẩn hay các ký sinh vật qua ăn uống, nếu bạn không điều trị triệt để co thể dẫn đến hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc. Dưới đây là Những dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm đại tràng

benh-viem-dai-trang-man-tinh-va-nhung-dieu-can-biet

Bệnh viêm đại tràng mạn tính có biểu hiện là rối loạn tiêu hoá, chướng bụng, đau bụng, phân rối loạn (khi lỏng, khi nát, khi táo), không thoải mái sau khi đại tiện và có cảm giác mót muốn đi nữa,… Bệnh thường xuyên tái phát, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gây trở ngại cho sinh hoạt và công việc thường ngày. Việc điều trị bệnh viêm đai tràng mạn tính hiện nay gặp rất nhiều khó khăn không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước trên thế giới chính là do tình trạng nhờn thuốc và kháng thuốc, việc điều trị bằng thuốc tân dược hiện nay chủ yếu để khắc phục các triệu chứng (chữa đi ngoài, giảm co thắt ruột, giảm đau,…)

>>>> Xem thêm: Những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt

Để cho yên tâm, bạn nên đi nội soi lại đại tràng ở các cơ sở y tế uy tín. Với bệnh đại tràng bạn cần theo chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ, kiêng bia rượu và các chất kích thích để hạn chế bệnh nặng hơn. Định kỳ 6 tháng đi kiểm tra sức khoẻ tổng thể 1 lần để sớm phát hiện và ngăn ngừa các biến chứng nếu có.

Trên đây là bài viết Những dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm đại tràng, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo thegioisuckhoe

Mách bạn:

Để giúp cho đường tiêu hóa của người bệnh được cải thiện, ngoài việc ăn uống theo chế độ của bác sĩ người bệnh có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng như Đại tràng Nhất Nhất với tác dụng giúp điều trị hiệu quả viêm loét đại tràng mãn tính, đau quặn bụng dưới,

Xem thêm:  

>>>> Những nguyên nhân của chứng trướng bụng, đầy hơi

Google+Facebook