Những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sẩy thai sớm

Khoảng thời gian hạnh phúc nhất là khoảng thời gian mang thai nhưng cũng kèm theo mệt mỏi, đầy lo lắng của các mẹ. Trong những tháng này, nhất là 3 tháng đầu và cuối, các mẹ cần hết sức chú ý đến những dấu hiệu lạ bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo thai đang không ổn, cần đi khám luôn. Dưới đây là Những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sẩy thai sớm

– Ra máu: Máu có thể ra giống như dịch âm đạo, có màu nâu, đỏ hay đen, có thể lẫn với dịch nhầy, ra ít một nhưng liên tiếp và kéo dài.

– Cảm giác tức hoặc nặng bụng dưới, thỉnh thoảng kèm đau lưng: Những dấu hiệu này không rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn nên khó phát hiện. Khi những triệu chứng này trở nên rõ rệt thì đa phần là thai đã sẩy và khó cứu được.

tkvfz9v2qd9ct9mxc2we-nhung-dau-hieu-canh-bao-say-thai-thi-nhu-the-nao-550x368

– Mất các cảm giác điển hình như đau và căng tức ngực: Nếu thấy các triệu chứng ốm nghén biến mất, ngực mềm ra, không sưng đau thì có thể thai đã không còn bám chắc và nhiều khả năng bị đẩy ra ngoài.

Xuất hiện cơn co: Cơn co tử cung chỉ được xem là bình thường nếu xuất hiện vào những tháng cuối thai kì, nếu bạn gặp ở những tháng đầu thì rất có thể đó chính là dấu hiệu sẩy thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bất kể cơn co bất thường nào cũng đều tiềm ẩn một nguy cơ nào đó cần được xem xét.

Nếu có các dấu hiệu trên, bạn cần đi khám để được kiểm tra cẩn thận. Việc xác định nguy cơ sẩy thai có thể dựa trên xét nghiệm chỉ số hCG, siêu âm thấy có hiện tượng bóc tách bánh rau hay màng nhau thai, khám âm đạo thấy cổ tử cung dài, kín, thân cổ tử cung mềm, to ứng với tuổi thai…

Bài trên nói về Những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sẩy thai sớm. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo baithuocquy

Xem thêm:   5 nguyên nhân chính gây khô miệng

Google+Facebook