Những cách giảm mỡ máu ít ai biết đến

Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, tránh thừa cân béo phì bằng cách không ăn nhiều bữa, không ăn quá no là một vài cách giúp giảm thiểu mỡ trong máu. Dưới đây là Những cách giảm mỡ máu ít ai biết đến

– Lá sen thường được dùng để chữa các chứng đi lỏng do thử thấp, chóng mặt, phù thũng, nôn ra máu, chảy máu cam, băng lậu huyết, đại tiện ra máu, chóng mặt sau khi sinh con.

– Chế độ ăn uống phù hợp như khi ăn thịt gia cầm nhất định phải bỏ da, trong đó thịt gà (da cầm) là nguồn protein tốt nhất chứa nhiều mỡ tăng quá trình chuyển hóa hấp thụ, sau khi bỏ da thì có thể bỏ đi đại đa phần lượng mỡ không cần thiết.

– Không nên ăn nội tạng động vật vì ở đó chứa nhiều mỡ nhất. Cơ chế của gan rất thông minh dù ở người hay động vật bậc thấp. Khi gan đào thải mỡ sẽ đào thải ra nội tạng đầu tiên. Nếu ai đang trong thời gian tăng cân thì ở vòng bụng sẽ to nhanh. Như vậy cần phải hạn chế đối với nội tạng.

mo-mau-7

– Lòng đỏ trứng gà: Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng lòng đỏ trứng gà rất tốt cho cơ thể. ví dụ như: tốt cho não, tim mạch, cũng có thể làm giảm nguy cơ gây ung thư nhưng đối với người mỡ máu cao thì không nên ăn nhiều vì trong lòng đỏ trứng có chứa nhiều cholesterol và lecithin làm tăng quá trình điều hòa cholesterol trong cơ thể.

– Ăn nhiều cá sẽ tốt vì cá chứa nhiều axit béo omega-3 ở các loại cá nhiều chất này như cá ngừ, trích, thu, mòi,….

– Nên ăn các loại rau có nhiều chất xơ. Hạn chế các loại rau nhiều tinh bột như khoai,ngô,… ta nên cân đối lượng thức ăn với tinh bột. Chứ không phải là giảm thức ăn và cố ăn nhiều cơm sẽ làm tăng triglycerid tuy ở mức độ đầu sẽ không gây ảnh hưởng gì. Nhưng nếu Triglycerid mãi giữ ở mức cao trong thời gian dài có thể gây ra bệnh tiểu đường type 2.

– Giá đỗ: Theo nghiên cứu, đậu xanh là một trong những loại thực phẩm giảm cholesterol rất tốt, giá trong quá trình lên mầm, vitamin C có thể cao gấp 6,7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh.

Trên đây là bài viết Những cách giảm mỡ máu ít ai biết đến, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo benhmomau

Xem thêm: 10 thực phẩm làm sạch động mạch và giảm mỡ máu

Google+Facebook