Những biến chứng của bệnh viêm màng tim ngoài

Viêm màng ngoài tim là viêm kích thích của màng ngoài tim, màng mỏng bao quanh tim. Viêm màng ngoài tim thường gây ra đau ngực và đôi khi các triệu chứng khác. Dưới đây là Những biến chứng của bệnh viêm màng tim ngoài

tim_2

Các biến chứng có thể bao gồm:

– Viêm màng ngoài tim co thắt. Một số người bị viêm màng ngoài tim, đặc biệt là những người viêm kéo dài và tái phát viêm mãn tính, có thể phát triển dày, sẹo và co cứng của màng ngoài tim.

Trong những trường hợp này, màng ngoài tim mất tính đàn hồi của nó và cứng thắt chặt xung quanh tim. Tình trạng này được gọi là viêm màng ngoài tim co thắt và thường dẫn đến sưng chân và bụng nặng, khó thở.

– Chèn ép tim. Khi có quá nhiều chất dịch tích tụ trong màng ngoài tim, một tình trạng nguy hiểm được gọi là chèn ép tim có thể phát triển. Chất lỏng dư thừa sẽ tạo áp lực cho tim và không cho phép tim hoạt động đúng.

Điều đó có nghĩa là ít máu ra khỏi tim, gây ra giảm đáng kể huyết áp. Nếu không chữa trị, chèn ép tim có thể gây tử vong. Chẩn đoán sớm và điều trị viêm màng ngoài tim thường làm giảm nguy cơ biến chứng lâu dài.

Trên đây là bài viết Những biến chứng của bệnh viêm màng tim ngoài,  hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo songkhoe

Xem thêm:  Nguyên nhân gây ra bệnh viêm màng tim ngoài

Google+Facebook