Nguyên nhân về bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình là bệnh lý dễ tái phát và hay gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng gặp nhiều nhất là ở tuổi trưởng thành chiếm tỉ lệ cao. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và chất lượng trong cuộc sống. Dưới đây là  Nguyên nhân về bệnh rối loạn tiền đình

nguy-co-tiem-an-tu-roi-loan-tien-dinh

– Người già do một số cơ quan bị suy giảm nên thường có nguy cơ mắc rối loạn tiền đình cao hơn ở những người trẻ.

– Người béo hay người gầy quá đều có thể gây rối loạn tiền đình.

– Thiếu máu với phụ nữ có thể do sau khi sinh, còn đối với nam giới có thể do trấn thương gây mất máu nhiều. Hoặc cũng có thể do mắc một bệnh nào đó gây tình trạng nôn ra máu, hoặc đi ngoài ra máu mất máu quá nhiều.

– Quan hệ tình dục không đều đặn.

– Thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng.

– Áp lực công việc lớn, phải ngồi lâu trước máy vi tính.

– Huyết áp thấp khiến lượng máu lên não không đủ cũng là một nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

– Uống rượu quá nhiều cũng là một nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

– Cơ thể bị nhiễm độc hóa chất, hoặc nhiễm độc do sử dụng thuốc cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

Khi bị rối loạn tiền đình sẽ biểu hiện chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đặc biệt là khi thay đổi tư thế, khi đó người bệnh phải giữ nguyên không dám cựa quậy. Ngoài ra, bệnh nhân bình thường hoặc có biểu hiện mất thăng bằng.

Bài trên nói về Nguyên nhân về bệnh rối loạn tiền đình. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo camnangbenh

Google+Facebook