Nguyên nhân và triệu chứng sùi mào gà ở mắt

Tuy sùi mào gà xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể như tay, chân, miệng, mắt, cơ quan sinh dục, nhưng trọng phạm vi bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở mắt như thê nào, hãy cùng theo dõi nhé.

Nguyên nhân xuất hiện bệnh sùi mào gà ở mắt

– Sùi mào gà xuất hiện ở mắt nguyên nhân chính là do yếu tố chủ quan giữ gìn vệ sinh kém, hay vô tình tay chúng tay có chứa virus Hpv, nhưng sau đó vì một lý do nào đó đưa tay lên mắt dụi thì vô tình tạo điều kiện cho virus gây bệnh thâm nhập vào niêm mạc mắt.

sui-mao-ga-o-mat

– Ngoài ra còn do dùng chung đồ đạc sinh hoạt cá nhân với người nhiễm bệnh sùi mào gà như khăn mặt, khăn tắm.

– Bệnh sùi mào gà ở mắt cũng hay xuất hiện ở trẻ sơ sinh, do người sản phụ có mắc sùi mào đến giai đoạn xuất hiện những tổn thương sâu, viêm nhiễm.

Những triệu chứng và biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở mắt

– Khi mắc bệnh sùi mào gà ở mắt thì thông thường xuất hiện những đám u, lồi có kích thước nhỏ có hình dạng như hình mào gà(quả dâu tây) ở cạnh mí mắt hay quanh vùng da ở vùng mắt, những đám u này xuất hiện gây hiện tượng vướng bận ở mắt, thường xuyên có những biểu hiện như chảy nước mắt, có nhiều trường hợp xuất hiện rỉ mắt đóng cục vào buổi sáng.

– Những biểu hiện này nếu không chữa trị kịp thời thì chúng sẽ lây lan nhanh và viêm nhiễm gây lở loét dẫn tới phá hủy giác mạc mắt, giảm thị lực…nặng hơn có thể là mù lòa và hỏng mắt.

Trên đây là nguyên nhân và triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở mắt mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt!

Nguồn: benhxahoihn

Google+Facebook