Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm tai giữa ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc phải các bệnh liên quan tới tai mũi họng, điển hình phải kể đến viêm tai giữa. Nguyên nhân viêm tai giữa ở nhóm đối tượng này không khó nhận ra. Dưới đây là Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm tai giữa ở phụ nữ mang thai

1. Nguyên nhân viêm tai giữa ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc phải các bệnh liên quan tới tai mũi họng, điển hình phải kể đến viêm tai giữa. Nguyên nhân viêm tai giữa ở nhóm đối tượng này không khó nhận ra.

– Cơ thể phụ nữ mang thai rất yếu do sức đề kháng suy giảm khá nhiều và cộng thêm những mệt mỏi trong thời điểm này là yếu tố vô cùng thuận lợi khiến cho các bệnh lý đua nhau sản sinh. Viêm tai giữa chính là loại bệnh nhờ thời cơ này phát triển.

– Hơn nữa, ở những thai phụ đang ở trong tam cá nguyệt thứ nhất càng dễ dàng bị viêm tai giữa hơn cả. Vì đây là lúc các tác động từ bên ngoài môi trường ảnh hưởng nhiều nhất đến họ. Do đó, rất nhiều người được bác sĩ khuyên cần phải thật sự lưu ý tránh bị bệnh trong thời điểm này.

– Ngoài nguyên nhân chính nêu trên, thai phụ hoàn toàn có thể bị bệnh viêm tai giữa bởi những lý do như: vệ sinh tai mũi họng không sạch sẽ hoặc không đúng cách; sống trong môi trường ẩm thấp, nơi vi khuẩn dễ sinh sôi và phát triển; mắc một số bệnh lý liên quan như thủng màng nhĩ, viêm ống tai ngoài, viêm họng…

u-tai-o-phu-nu-mang-thai

2. Phòng tránh viêm tai giữa ở phụ nữ mang thai như thế nào?

Thông qua những nguyên nhân viêm tai giữa nêu trên, chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra những biện pháp hữu hiệu để phòng tránh căn bệnh này cho thai phụ một cách hiệu quả và an toàn.

– Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là tai mũi họng thật sạch sẽ, thường xuyên và đúng cách để ngăn không cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

– Luôn giữ môi trường sống xung quanh thật sạch sẽ và an toàn.

– Nếu mắc các bệnh lý liên quan như thủng màng nhĩ, viêm họng, viêm ống tai ngoài… thì nên nhanh chóng điều trị càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ dễ dẫn tới bệnh viêm tai giữa cấp.

– Quan trọng nhất là các bạn phải nâng cao sức đề kháng của bản thân để đối chọi với căn bệnh này vì khả năng lây lan của nó rất nhanh và khó kiểm soát. Bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng cách thường xuyên luyện tập thể dục, yoga cho bà bầu. Đồng thời bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, vitamin C cho cơ thể.

– Nếu có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh thì phải nhanh chóng khám chữa để tránh trường hợp nặng hơn và phải sử dụng thuốc kháng sinh liều cao – không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và con chút nào.

Trên đây là bài viết Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm tai giữa ở phụ nữ mang thai, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo khamtaimuihong

Xem thêm:  Nguyên nhân gây ra chứng u tai kéo dài

Google+Facebook