Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm niêm mạc trực tràng

 

Viêm niêm mạc trực tràng có nhiều nguyên nhân, có thể bao gồm cả bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh viêm ruột và nhiễm trùng không qua đường tình dục. Viêm niêm mạc trực tràng cũng có thể là tác dụng phụ của xạ trị ung thư. Dưới đây là Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm niêm mạc trực tràng

767845

1. Triệu chứng

Viêm niêm mạc trực tràng, dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

Thường xuyên hoặc liên tục cảm giác cần phải đi tiêu.

Chảy máu trực tràng.

Đau trực tràng.

Đau ở phía bên trái của bụng.

Cảm giác đầy ở trực tràng.

Tiêu chảy.

Đau khi đi tiêu.

Lấy hẹn với bác sĩ nếu có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng lo lắng.

2. Nguyên nhân

Một số bệnh và vấn đề có thể gây ra viêm niêm mạc trực tràng. Ví dụ về các nguyên nhân của viêm niêm mạc trực tràng bao gồm:

Nhiễm trùng. Bệnh lây truyền tình dục (STDs) có thể gây kích ứng niêm mạc trực tràng. STDs có thể gây ra viêm niêm mạc trực tràng bao gồm bệnh lậu, herpes sinh dục và chlamydia. Nhiễm trùng khác có thể gây ra viêm niêm mạc trực tràng, bao gồm nhiễm trùng kết hợp với bệnh truyền qua thực phẩm, chẳng hạn như shigella, salmonella và campylobacter.

Bệnh viêm ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng. Viêm ruột, như viêm loét đại tràng hoặc của bệnh Crohn, có thể gây ra viêm niêm mạc trực tràng.

Xạ trị bệnh ung thư. Xạ trị ở trực tràng hoặc các khu vực gần đó có thể gây kích ứng niêm mạc trực tràng. Viêm niêm mạc trực tràng bức xạ có thể bắt đầu trong khi điều trị phóng xạ và kéo dài trong một vài tháng sau khi điều trị. Hoặc nó có thể xảy ra hàng tháng và năm sau điều trị.

Trên đây là bài viết Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm niêm mạc trực tràng, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo dieutri

Xem thêm:  Những điều cần biết về bệnh co thắt thực quản

Google+Facebook