Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh viêm nhiễm về đường tiết niệu do vi khuẩn gây ra. Theo nhận định của các chuyên gia bệnh xảy ra phần lớn ở nữ giới, chính vì thế mà không ít chị em phụ nữ băn khoăn, lo lắng. Dưới đây là Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ

Viêm đường tiết niệu là bệnh gặp phải ở nữ giới nhiều hơn nam giới, dưới đây là bốn nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nữ giới:

Đường tiết niệu ở nữ giới có cấu tạo khác so với nam giới hơn nữa với cấu tạo ngắn và thẳng của đường tiết niệu khiến cho sự đe dọa và tấn công của vi khuẩn đến niệu đạo nữ dễ dàng hơn rất nhiều so với nam giới. E.Coli một trong những loại vi khuẩn trú ngụ trong đường ruột gây viêm nhiễm khi xâm nhập đến đường tiết niệu.

trieu-chung-benh-viem-duong-tiet-nieu-o-phu-nu

Những chị em có thói quen vệ sinh hằng ngày không tốt, khi đi đại tiện đều có thói quen vệ sinh từ sau ra trước nên khiến cho vi khuẩn ở đi ngược từ hậu môn lên đường tiết niệu gây viêm nhiễm.

Trong ngày hành kinh hoặc những chị em sau sinh phải sử dụng băng vệ sinh dài ngày cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Cuối cùng đó là những thói quen không tốt trong cuộc sống hằng ngày cũng khiến cho các chi em bị mắc bệnh. Ví dụ như: không uống đủ nước, nhịn tiểu…

2. Triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ

Hầu hết, những chị em bị mắc viêm đường tiết niệu đều có những triệu chứng của bệnh rất giống nhau và dễ nhận biết.

Chị em buồn đi tiểu thường xuyên trong ngày, có khi vừa đi khỏi là muốn đi tiếp thế nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi rất ít.

Trong khi đi tiểu các cảm giác đau buốt như có kim châm xuất hiện nhiều nên chị em bị mắc bệnh này rất sợ mỗi lần đi tiểu.

Vùng bụng dưới đau rát không rõ lý do, đôi khi cơn đau còn kéo theo cả vùng thắt lưng.

Bệnh không được phát hiện và điều trị trong thời gian dài gây viêm nhiễm lên đến thận, lúc này bệnh nhân không chỉ có những triệu chứng đơn thuần như ở trên nữa mà còn kèm theo các hiện tượng sốt cao, người ớn lạnh, đau lưng, buồn nôn và nôn.

Màu sắc của nước tiểu thay đổi sậm màu, đục hơn bình thường.

Mỗi khi đi tiểu xong thì thấy có mùi khai nồng nặc của nước tiểu bốc lên, hiện tượng này gia tăng theo từng ngày khi bệnh càng nặng thêm.

Trên đây là bài viết Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo suckhoe365

Xem thêm: Cách phòng và chữa bệnh viêm đường tiết niệu

Google+Facebook