Nguyên nhân, triệu chứng bệnh nhiễm trùng đường huyết

Nhiễm trùng huyết là một bệnh lý có khả năng đe dọa đến tính mạng vì hệ miễn dịch phản ứng với nhiễm trùng có thể làm tổn thương đến các mô trên cơ thể. Nó phát triển làm ảnh hưởng đến nội tạng và cuối cùng dẫn đến sốc nhiễm trùng, làm giảm huyết áp gây tử vong. Dưới đây là Nguyên nhân, triệu chứng bệnh nhiễm trùng đường huyết

1. Những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh

Người rất trẻ và rất già.

Bị tổn thương hệ thống miễn dịch.

Những người bệnh nặng trong bệnh viện.

Những người có các thiết bị xâm nhập, chẳng hạn như ống thông tiểu hoặc ống thở.

Điều trị sớm, thường là với số lượng lớn các dịch truyền tĩnh mạch và thuốc kháng sinh, cải thiện cơ hội sống còn.

streptococcus in blood

2. Triệu chứng

Nhiều bác sĩ xem như là một hội chứng nhiễm trùng huyết ba giai đoạn, bắt đầu với nhiễm trùng huyết và tiến triển thông qua sốc nhiễm trùng huyết nặng đến tự hoại. Mục đích là để điều trị nhiễm trùng huyết trong giai đoạn nhẹ, trước khi nó trở nên nguy hiểm hơn.

Nhiễm trùng huyết:

Để được chẩn đoán nhiễm trùng, phải thể hiện ít nhất hai trong số các triệu chứng sau đây:

Sốt trên 101,3 F (38,5C) hoặc dưới 95 F (35 C).

Nhịp tim hơn 90 nhịp một phút.

Tốc độ hô hấp hơn 20 một phút.

Có thể xảy ra hoặc được xác nhận nhiễm trùng.

Nhiễm trùng huyết nặng:

Chẩn đoán sẽ được nâng cấp đến nhiễm trùng huyết nặng nếu thể hiện ít nhất một trong các dấu hiệu và triệu chứng sau đây, mà chỉ ra rối loạn chức năng nội tạng:

Vùng da vằn.

Giảm đáng kể lượng nước tiểu.

Đột ngột thay đổi tình trạng tâm thần.

Giảm số lượng tiểu cầu.

Khó thở.

Bất thường chức năng tim.

Sốc nhiễm trùng:

Để được chẩn đoán là sốc nhiễm khuẩn, phải có các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng huyết nặng – cộng với huyết áp rất thấp.

Hầu hết nhiễm trùng huyết thường xảy ra ở những người được nhập viện. Người ở các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) đặc biệt dễ bị nhiễm khuẩn phát triển, sau đó có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết. Nếu bị nhiễm trùng, hoặc nếu phát triển các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm trùng sau khi phẫu thuật, hoặc nhiễm trùng nằm viện, tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời.

3. Nguyên nhân

Viêm là một trong những vũ khí của hệ thống miễn dịch sử dụng để chống nhiễm trùng. Thông thường, sự cân bằng của các tín hiệu hóa học bắt đầu và sau đó dừng lại ở quá trình viêm. Trong nhiễm trùng huyết, tuy nhiên, quá trình này trở nên phóng đại. Viêm vượt xa nơi bị nhiễm và ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Điều này khiến viêm lan rộng hình thành các cục máu đông nhỏ trong các mạch máu nhỏ khắp cơ thể. Đồng thời, phản ứng viêm gây trở ngại cho hoạt động quá mức khả năng tự nhiên của cơ thể để phá vỡ cục máu đông.

Kết quả là, ngay cả khi tim khó khăn công việc bơm máu, các cục máu đông ngăn ngừa cung cấp đủ oxy đến các cơ quan.

Bài viết trên viết về Nguyên nhân, triệu chứng bệnh nhiễm trùng đường huyết, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Theo dieutri

Xem thêm:  Các biện pháp phòng tránh bệnh tay- chân- miệng

Google+Facebook