Nguyên nhân gây ra bệnh viêm màng tim ngoài

Viêm màng ngoài tim là viêm kích thích của màng ngoài tim, màng mỏng bao quanh tim. Viêm màng ngoài tim thường gây ra đau ngực và đôi khi các triệu chứng khác. Dưới đây là Nguyên nhân gây ra bệnh viêm màng tim ngoài

Trong một số trường hợp, số lượng chất dịch chứa trong các túi màng ngoài tim có thể tăng lên, gây tràn dịch màng ngoài tim. Nguyên nhân của viêm màng ngoài tim thường khó xác định. Trong trường hợp nhất định hoặc là bác sĩ không thể xác định nguyên nhân (vô căn) hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus.

mang-ngoai-tim_1402471189

Viêm màng ngoài tim cũng có thể phát triển ngay sau một cơn đau tim lớn, do sự kích thích của cơ tim nằm bên dưới bị hư hỏng. Ngoài ra, một hình thức bị trì hoãn của viêm màng ngoài tim có thể xảy ra vài tuần sau khi một cơn đau tim hoặc phẫu thuật tim vì sự hình thành kháng thể. Viêm màng ngoài tim này chậm được gọi là hội chứng Dressler. Nhiều chuyên gia tin rằng hội chứng Dressler là do một phản ứng tự miễn dịch, phản ứng viêm sai lầm của cơ thể với mô – trong trường hợp này, tim và màng ngoài tim.

Các nguyên nhân khác của viêm màng ngoài tim bao gồm

Rối loạn hệ thống viêm. Có thể bao gồm lupus và viêm khớp dạng thấp.

Chấn thương. Tổn thương ngực hay có thể xảy ra như là kết quả của tai nạn xe cơ giới, tai nạn khác.

Rối loạn sức khỏe khác. Có thể bao gồm suy thận, AIDS, bệnh lao và ung thư.

Một số thuốc. Một số thuốc có thể gây viêm màng ngoài tim, mặc dù điều này là không bình thường.

Trên đây là bài viết Nguyên nhân gây ra bệnh viêm màng tim ngoài,  hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo dieutri

Xem thêm:  Triệu chứng bệnh viêm màng tim ngoài

Google+Facebook