Nguyên nhân đau dạ dày và bột sắn dây bài thuốc trị bệnh hiệu quả

Đau dạ dày là một căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu căn bệnh này không điều trị kiệp thời sẽ gây ra nhiều tình trạng viêm dạ dày, loét dạy dày, và có thể gây ra tình trạng nặng hơn là ung thư dạ dày. Vậy nguyên nhân căn bệnh này là gì? Làm cách nào để chữa căn bệnh này? Qua bài viết sau đây bạn sẽ hiểu hơn về những vấn đề bạn thắc mắc.

hinh11

Nguyên nhân nào dẫn tới bệnh đau dạ dày?

1. Nguyên nhân đau dạ dày

Theo các thống kê của chuyên gia về bệnh đau dạ dày, khi thực hiện nghiên cứu khảo sát tại các bệnh viên đã cho thấy rằng người thường xuyên thức đêm, sử dụng bia rượu, người cao tuổi, người hút thuốc lá có khả năng cao bị mắc bệnh đau dạ dày hơn những người ít bia rượu hay không thức đêm người trẻ, người không hút thuốc lá, . Đặc biệt trong những người bị đau dày dày có đến 80% người mắc phải là do vi khuẩn Helicobacter Pylori và có khoảng 25% người bệnh đã bị nhiễm khuẩn này nhưng chưa bị viêm loét dạ dày cho đến khi gặp các tác nhân có lợi với nhiễm khuẩn như cafe, thuốc lá, các chất kích thích nhiều thì mới bị do những vi khuẩn này gặp được môi trường lí tưởng để sinh trưởng và phát triển nhanh hơn làm người bệnh mắc đau bao tử (viêm loét dạ dày).

– Do lạm dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, chữa đau nhức xương khớp một cách thường xuyên. Hầu như các loại thuốc này làm cho chất bảo vệ dạ dày là prostagladine bị suy giảm khiến dạ dày rất dễ bị viêm loét. Theo một số thống kê cho thấy có đến 15% người bệnh sử dụng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau liên tục đến trên 3 tháng sẽ có nguy cơ bị viêm loét dạ dày. 50-80% số người đã phải nhập viện đã và đang dùng các loại thuốc này. Ngoài ra các nghiên cứu còn đưa ra rằng nếu liên tục sử dụng trên 1 năm những loại thuốc kháng viêm và giảm đau còn dẫn đến gây xuất huyết dạ dày.

– Nhưng thực tế, còn có rất nhiều yếu tố và nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày khác như: thường xuyên căng thẳng, stress, ăn uống không được điều độ, . Khi các yếu tố bị diễn nhiều lần sẽ gây ra bệnh đau dày dày ( viêm loét dạ dày cấp và mãn tính)

2. Cách chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây

Bột sắn dây đun chín có thể hỗ trợ chữa đau bụng và loét dạ dày viêm ruột kết, kể cả bệnh kinh niên. Hỗn hợp bột sắn dây, ô mai, gừng, tương chữa các bệnh nhiễm khuẩn và virut, nó giúp phòng chống bệnh rối loạn đường ruột, dạ dày và nhiễm trùng máu. Vì những rối loạn có thể dẫn đến thối ruột hay phá hoại phát sinh bệnh ở các cơ quan vi mô, giá trị của ô mai và hỗn hợp bột sắn, ô mai, gừng, tương không thể thiếu.

hinh12

Cách chữa đau dạ dày bằng bột sắn dây

Lời khuyên khi uống bột sắn dây:

– Bất kể thứ gì ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy mỗi ngày chúng ta uống 1 đến 2 ly là vừa đủ.

– Thói quen ướp hoa bưởi vào sắn dây để nước uống được thơm hơn, tuy nhiên thói quen này nên bỏ bởi hoa bưởi làm giảm dược tính của bột sắn dây một cách đáng kể.

>>>Xem thêm: Công dụng bất ngờ của bột sắn dây và cách sử dụng hiệu quả

Trên đây là những thông tin về bệnh đau dạ dày và cách điều trị bằng bột sắn dây mà bạn nên tham khảo và áp dụng. Nhưng các bạn lưu ý khi đau dạ dày cần kiêng các loại món ăn hay thực phẩm cay, nóng dẫn tới ảnh hưởng dạ dày.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: tổng hợp

Google+Facebook