Nguyên nhân của việc đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng cũng có thể bạn đã mắc phải bệnh lý nguy hiểm nào đó. Có khá nhiều người thắc mắc rằng nguyên nhân của việc đi tiểu nhiều lần là do đâu? Dưới đây là Nguyên nhân của việc đi tiểu nhiều lần 

viem-nieu-dao-o-nam

– Vấn đề tâm lý : Tâm trạng căng thẳng, lo lắng, hồi hộp, … trước một vấn đề nào đó sẽ gây kích thích các dây thần kinh dẫn đến chứng đi tiểu nhiều lần.

 – Uống nhiều nước : Nếu thận hoạt động bình thường và không bị thiếu nước thì sau khi uống nước khoảng 15 – 30 phút, chúng ta sẽ đi tiểu để loại bỏ lượng nước dư thừa.

 – Thói quen uống nước sau mỗi lần đi tiểu : Nhiều người có thói quen uống nước ngay sau khi đi tiểu, chính điều này đã khiến cơ thể dư thừa nước và phải đi tiểu liên tục.

 – Uống nhiều rượu, bia : Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến đi tiểu nhiều lần.

 Ngoài ra, đi tiểu nhiều lần còn xảy ra ở phụ nữ mang thai do sự chèn ép của thai nhi lên bàng quang. Với những trường hợp do sinh lý gây nên thì không cần quá lo lắng, chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, hạn chế sử dụng chất kích thích, … là có thể cải thiện được tình trạng này.

Trên đây là bài viết Nguyên nhân của việc đi tiểu nhiều lần, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo suckhoe365

Xem thêm:  Cách phòng chống bệnh viêm đường tiết niệu

Google+Facebook