Nguyên nhân ăn chay không thấy giảm mỡ máu cao

Nhiều người bệnh mỡ máu cao thắc mắc dù thực hiện chế độ ăn chay, không ăn mỡ, thịt cá kết hợp với tập thể dục thể thao nhưng chỉ số mỡ máu cao vẫn không giảm.  Nếu bạn ăn chay nhưng không đúng cách, không những không mang lại kết quả trị mỡ máu cao mà còn khiến sức khỏe thêm tồi tệ hơn bởi thiếu chất dinh dưỡng.  Dưới đây là Nguyên nhân ăn chay không thấy giảm mỡ máu cao

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, khi ăn chay nhằm điều trị bệnh mỡ máu cao chúng ta cần chú ý:

+ Hạn chế mua các thực phẩm chay chế biến sẵn ngoài tiệm bởi đôi khi nó không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời nhiều cơ sở sản xuất sử dụng dầu chiên lại nhiều lần.

+ Không nên hấp thụ quá nhiều đường và tinh bột. Người ăn chay thường ăn nhiều các loại ngũ cốc tuy nhiên cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ sinh ra bệnh béo phì, tiểu đường, tác dụng sẽ ngược lại, chỉ số mỡ máu cao càng tăng

+ Sử dụng dầu thực vật nguyên chất. Tránh các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần nhằm giảm lượng cholesterol xấu tích tụ trong máu, chỉ số mỡ máu cao sẽ giảm.

Chú ý luyện tập thể thao đúng cách, chỉ số mỡ máu cao mới giảm

hay_tham_gia_ngay_vao_mot_nhom_chay

Chúng ta hay lầm tưởng, càng luyện tập với cường độ mạnh và thời gian dài thì việc giảm mỡ máu cao càng hiệu quả. Chính vì vậy nhiều người chọn các môn thể thao tốn sức như chạy marathon, đẩy tạ, đấm bốc… cho đến khi xét nghiệm vẫn thấy mỡ máu không giảm chút nào, thậm chí sức khỏe còn suy giảm.

Việc vận động với cường độ quá mạnh sẽ chỉ làm tiêu hao năng lượng mà không có tác dụng giảm mỡ máu. Nhất là lứa tuổi trung niên, tập thể thao cường độ lớn trong thời gian dài sẽ làm suy kiệt cơ thể, gây ra các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao…

Để giảm mỡ máu hiệu quả tối đa, người bệnh hãy kết hợp việc luyện tập nhẹ nhàng với chế độ ăn hợp lý, không nhất thiết phải ăn chay. Chỉ cần áp dụng đúng, chắc chắn tình trạng máu nhiễm mỡ sẽ được cải thiện đáng kể.

Trên đây là bài viết Nguyên nhân ăn chay không thấy giảm mỡ máu cao, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo benhmomaucao

Xem thêm:  Lối sống lành mạnh – ngăn ngừa bệnh mỡ máu cao

Google+Facebook