Người bệnh lậu cần phòng tránh những gì?

Chắc hẳn chúng ta đều biết mực độ nguy hiểm của bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn là nguyên nhân phá hủy gia đình hạnh phúc. Người bệnh cần phải được điều trị bệnh càng sớm càng tốt và đúng cách, bên cạnh đó để cải thiện bệnh tốt hơn người bệnh cần phòng tránh những việc trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong chế độ ăn uống.

tim-hieu-ve-benh-lau-2

Bị bệnh lậu cần phòng tránh những gì?

– Khi bị bệnh lâu bạn nên kiêng quan hệ tình dục bởi đây đây là nguyên nhân làm lây lan, phát tán bệnh lậu cho bạn tình. Ngoài ra khi đang mắc bệnh chưa được điều trị mà vẫn quan hệ tình dục bình thường sẽ làm suy giảm sức đề kháng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giảm khả năng lành bệnh. Chính vì vậy người bệnh cần kiêng chuyện chăn gối chờ cho sức khỏe ổn định, bệnh đã được chữa khỏi, không có dấu hiệu tái phát thì mới quan hệ trở lại.

– Mặt khác, các loại đồ uống có cồn, chứa nhiều chất kích thích có hại như rượu, bia, thuốc lá,… là những thực phẩm mà bạn cũng nên kiêng khi bị bệnh lậu vì những thứ này có thể làm giảm sức đề kháng và là điều kiện thuận lợi để cho các vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể, phát triển và làm cho bệnh trở nên nặng hơn.

– Thêm vào đó, bạn còn cần phải kiêng ăn các đồ ăn cay, nóng, những đồ ăn có tính kích thích cao như hạt tiêu, ớt…đặc biệt là các loại hải sản đông lạnh.

– Không chỉ thế, bạn cũng nên tránh tiếp xúc thân thể trực tiếp với người thân để tránh lây bệnh cho họ. Đồng thời, cũng không thực hiện những động tác vận động mạnh như đạp xe, hay làm những việc phải mang vác nặng nhọc tránh tổn thương, dẫn đến bệnh nặng hơn.

– Ngoài những điều cần kiêng ở trên thì  người bệnh cũng nên uống nhiều nước, ăn những đồ ăn thanh đạm, nhẹ nhàng có tính thanh nhiệt, giàu vitamin để hỗ trợ tích cực cho việc chữa bệnh.

– Đồng thời, chú ý đến công tác vệ sinh vùng kín làm sao cho sạch sẽ và đúng cách đặc biệt là với nữ giới trong những ngày kinh nguyệt để ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

– Đi khám ngay và thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị để việc chữa trị nhanh chóng đạt kết quả như mong muốn.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ sớm cải thiện bệnh được tốt hơn. Cám ơn đã theo dõi bài viết!

Nguồn: namkhoa.net.vn

Google+Facebook