Màu sắc kinh nguyệt là thước đo sức khỏe của phụ nữ

 Màu đỏ thẫm, không đặc, hơi dính, có thể có cục nhỏ dính mầu trắng, máu kinh mùi hơi tanh như mùi máu là màu máu kinh nguyệt ở người phụ nữ khỏe mạnh. Nếu có màu máu khác thì lúc đó tình trạng sức khỏe của chị em không ổn định, tiềm ẩn những bệnh tật không thể lường trước được. Dưới đây là Màu sắc kinh nguyệt là thước đo sức khỏe của phụ nữ để chị em tham khảo qua nhé.

di-kham-phu-khoa-chi-em-can-luu-y-gi

– Kinh nguyệt có màu nâu đen: Sự cân bằng hormone bị xáo trộn sẽ dẫn đến việc lớp niêm mạc trở nên quá dày và bị bong tróc. Chính điều này là nguyên nhân làm lượng máu chảy nhiều hơn bình thường, thậm chí có thể gây ra hiện tượng máu vón cục, khí hư có màu nâu đen.

– Máu kinh đen sẫm: Khi thấy kinh nguyệt có màu đen sẫm chứng tỏ các chị em đã mắc bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục.Nếu máu kinh nguyệt có màu đen sẫm và có kèm theo những dấu hiệu như âm đạo có mùi hôi, đau bất thường, sốt nhẹ  hoặc nếu xuất hiện cơn đau ở xương chậu khi giao hợp … thì nhiều khả năng chị em đã mắc phải bệnh lạc nội mạc tử cung. 

– Máu kinh nguyệt có màu xám: Nếu không may bị sảy thai thì sau đó có thể xuất hiện vài cục máu đông màu xám từ âm đạo. Nhưng vấn đề này sẽ nghiêm trọng hơn nếu gặp những phụ nữ đang mang thai.

Các bạn gái chưa khi nào quan hệ mà gặp trường hợp này thì có nhiều khả năng đang mắc bệnh đái tháo đường hoặc bệnh gan. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây kinh nguyệt màu xám có thể là do chế độ ăn uống không đầy đủ trong thời gian có kinh, nội tiết tố không điều hòa hoặc mắc phải bệnh dính cổ tử cung.

– Máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi: Kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ đa số là có màu đỏ sẫm. Nếu kinh nguyệt có màu đỏ tươi là do khí hư có hàn hoặc nhiệt như thở ngắn hơi, tiếng nói nhỏ yếu, ngại nói, tay chân rã rời, cử động uể oải.

Kinh nguyệt có màu bất thường là những hiện tượng rất quan trọng, nó phản ánh phần lớn chức năng sinh sản của cơ thể phụ nữ. Vì vậy, chị em cần chăm sóc cơ thể trong những ngày chu kỳ cẩn thận, nếu gặp trường hợp bất thường phải đến thăm khám ngay tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn cho sức khỏe sinh sản sau này.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Màu sắc kinh nguyệt là thước đo sức khỏe của phụ nữ để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm:  Những điều cần biết về bệnh thống kinh

Google+Facebook