Liều lượng và cách dùng thuốc Coldi

Thuốc Coldi  là sản phẩm của cổ phần dược phẩm Nam Hà- được thành lập từ năm 1960 tại Đức, qua hơn 56 năm phát triển và đã đạt tiêu chuẩn GMP, được Bộ Y Tế công nhận GMP – GLP – GSP  WHO và tổ chức AFAQ (Pháp ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Thuốc Coldi có tác dụng trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang cấp và mãn tính,  đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến và cũng được bán rộng rãi trên các nhà thuốc trong cả nước. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số thông tin về thuốc, Liều lượng và cách dùng thuốc Coldi. Những thông tin này được trích dẫn từ website chính thức của cổ phần dược phẩm Nam Hà.

Thành phần thuốc Coldi

Oxymetazolin hydroclorid                  7,5mg

Dexamethason natri phosphat                        7,5mg

Tá dược vừa đủ                          15ml

Tá dược gồm: Menthol, Tween 80, Trilon B, Kali dihydrophosphat, Dinatri hydrophosphat, Benzalkonium clorid, Propylen glycol, Nước cất.

coldi

Các đặc tính dược lực:

–         Oxymetazolin hydroclorid có tính chất làm co mạch niêm mạc mũi, họng do tác dụng cường giao cảm alpha và giảm tiết dịch của niêm mạc mũi. Do đó có tác dụng tốt trong điều trị tại chỗ các trường hợp ngạt mũi, sổ mũi do viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi họng, cảm cúm.

–         Dexamethason natri phosphat là glucocorticoid tổng hợp có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, tác dụng chống viêm mạnh hơn hydrocortison 30 lần, mạnh hơn prednisolon 7 lần.

Các đặc tính dược động học:

–         Sau khi xịt mũi dung dịch Oxymetazolin hydroclorid có tác dụng co mạch tại chỗ thường đạt được trong vòng 5 – 10 phút.

–          Dexamethason natri phosphat hấp thu tốt từ đường tiêu hóa và cũng được hấp thu ở ngay vị trí dùng thuốc, sau đó phân bố vào tất cả các mô trong cơ thể. Nửa đời sinh học là 36 – 54 giờ.

Chỉ định thuốc Coldi

–         Viêm mũi, viêm xoang cấp và mãn tính.

–         Viêm mũi, viêm xoang dị ứng.

–         Các chứng ngạt mũi, sổ mũi trong bệnh cảm cúm.

Chống chỉ định thuốc Coldi

–         Glocom góc đóng.

–         Trẻ em dưới 6 tuổi.

–         Phụ nữ có thai.

–         Mẫn cảm với thuốc.

–         Đang dùng thuốc với IMAO.

Thận trọng trong bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, cường tuyến giáp.

Lưu ý không dùng lâu dài vì có nguy cơ mắc lại ngạt mũi và viêm mũi do thuốc.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Thuốc không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Liều lượng và cách dùng thuốc Coldi

 Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi ngày xịt thuốc vào mũi 2-3 lần. Làm sạch lỗ mũi. Mở nắp bảo vệ. Cầm lọ thuốc theo phương thẳng đứng xịt thử vào không khí cho tới khi được làn sương mù đồng đều, hướng thẳng vào mũi xịt dứt khoát đồng thời hít nhẹ để thuốc đi sâu vào trong khoang mũi. Đậy nắp bảo vệ sau khi dùng.

Dạng bào chế: Dung dịch.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 15ml

Hạn dùng: 18 tháng, nếu thấy thuốc bị biến màu hoặc thấy hiện tượng khác lạ thì phải báo cho nhà sản xuất biết.

Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng. Nhiệt độ từ 15oC – 30oC.

Tiêu chuẩn áp dụng: TCCS (tiêu chuẩn cơ sở).

Những thông tin về Liều lượng và cách dùng thuốc Coldi  chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Nếu tự ý áp dụng những thông tin này, chúng tôi không chịu trách nhiệm khi có rủi ro xảy ra.

Nguồn: namhapharma.com

Google+Facebook