Khi bị tiểu rắt, tiểu buốt có thể mắc bệnh gì?

Tiểu buốt, tiểu dắt ở nam giới là một trong những bệnh bệnh lý thường gặp nhất hiện nay. Vậy nguyên nhân tiểu buốt, tiểu dắt là gì ? Dưới đây là Khi bị tiểu rắt, tiểu buốt có thể mắc bệnh gì?

– Viêm đường tiết niệu : Khiến người bệnh đi tiểu buốt kèm theo tiểu dắt, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu ra máu. Những dấu hiệu này sẽ ngày một nặng hơn có thể dẫn đến viêm thận, nhiễm trùng máu.

– Viêm niệu đạo : Người bệnh có các biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra mủ, …Nguyên nhân là do vệ sinh vùng kín không sạch, quan hệ tình dục không an toàn, … 

tieu-buot-tieu-ra-mau-la-viem-duong-tiet-nieu-hay-lau

– Viêm bàng quang : Thường gây tiểu nhiều lần nhưng nước tiểu ít, tiểu dắt. Có thể do bàng quang bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác như thận, đường tiết niệu, … 

– Suy thận : Bệnh thường gây tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu dắt, nước tiểu đục …Là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và cần được điều trị sớm. 

– Viêm tuyến tiền liệt : Bệnh gây kích thích bàng quang và niệu đạo gây tiểu buốt, tiểu dắt và đau khi quan hệ, …Ẩnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây ra rắc rối trong hệ thống tiết niệu. 

– Phì đại tuyến tiền liệt : Gây rối loạn bài tiết nước tiểu như : tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu rắt, …Bệnh thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi.

Trên đây là bài viết Khi bị tiểu rắt, tiểu buốt có thể mắc bệnh gì?, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo suckhoe365

Xem thêm:  Nguyên nhân của việc đi tiểu nhiều lần

Google+Facebook