Hidrasec có dùng cho trẻ 6 tháng tuổi không?

Con tôi mới được 6 tháng tuổi, có hiện tượng tiêu chảy đi sống phân, đi khám bác sĩ kê đơn dùng thuoc Hidrasec 0,5 gói x 2 lần / ngày, và men tiêu hoá nhưng uống đã hơn một tuần nay nhưng vẫn sống phân và vẫn đi ngòai ngày vài bận.Như tôi tra cứu trên mạng hidrasec 30mg không dùng cho trẻ dưới 15 tuổi . Xin hỏi có thuốc gì hiệu quả để điều trị cho trường hợp của con tôi ?

Vũ Thị Hiền 

Hình minh họa

Hình minh họa

>>>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thuốc Hidrasec TẠI ĐÂY.

Trả lời:
Thuoc Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Hiện có một dược phẩm có tên gốc Racecadotril (Hidrasec) được xem là có nhiều ưu điểm trong việc rút ngắn thời gian tiêu chảy, giảm số lượng phân và số lần đi tiêu.

Có 2 loại thuoc Hidrasec, một dành cho người lớn và trẻ em trên 15 tuổi, một dành cho trẻ em trên 1 tháng tuổi với liều là 1,5 mg/kg mà tại bệnh viện Nhi vẫn dùng.

Những trẻ bú mẹ vẫn tiếp tục bú trong suốt thời gian bù nước. Việc cho ăn nên ngắt quảng trong những trường hợp có ói. Trong thời gian tiêu chảy do virus và một thời gian ngắn sau khi hồi phục thì cơ thể có thể không dung nạp lactose do sự khiếm khuyết tạm thời men lactase (men cần thiết cho việc tiêu hoá lactose trong sữa) trong ruột non. Những bịnh nhân không dung nạp glucose có thể làm tiêu chảy càng tệ hơn và quặn bụng khi ăn những sản phẩm của bơ. Do vậy sau thời gian bù nước bằng ORS thì thức ăn không có lactose không được pha loãng và nước trái cây pha loãng nên được dùng. Những sản phẩm của sữa nên được tăng dần khi trẻ hồi phục.

Nếu tình trạng của bé vẫn kéo dài không đỡ bạn nên đưa cháu đến trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị sớm khỏi. 

Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi.

Xem thêm:

–> Những điều cần biết về tiêu chảy cấp do virut Rota

–> Những điều cần biết về bệnh tiêu chảy cấp tính

–> Rotavirus- bệnh tiêu chảy gây tử vong ở trẻ nhỏ

Google+Facebook