Hành tây đỏ và những công dụng trị bệnh ít ai biết

Hành tây đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, magiê, kali, folate, mangan, thiamin, vitamin C, K và B-6. Ăn loại củ này hoặc dùng hành tây ngâm rượu vang đỏ dùng thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, và thậm chí có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

hành tây đỏ đã nổi tiếng vì lợi ích sức khỏe mà nó đem lại.

hành tây đỏ đã nổi tiếng vì lợi ích sức khỏe mà nó đem lại.

Sau đây là một số công dụng chữa bệnh của hành tây đỏ. Cùng mình tìm hiểu về nó nhé!

Chống ung thư, tim mạch

Hành tây đỏ rất giàu chất chống oxy hóa.

Đây chính là lý do tại sao hành tây đỏ được coi là thảo dược cực có giá trị trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa của các axit béo cũng như sự phá hoại của các gốc tự do – chất gây nên rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là ung thư và tim mạch.

“Do đó, các chất trong hành tây đỏ còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể”, ThS Toàn nhấn mạnh.

Giảm cân, thải độc

Củ hành tây đỏ chứa thành phần chống oxy hóa cao gấp 2 lần so với các loại hành khác. Trong loại củ này có chứa nhiều nhóm lưu huỳnh có khả năng giúp giảm cân và thải độc.

Tăng cholesterol có lợi cho cơ thể, điều hòa huyết áp

Các thành phần của hành tây đỏ góp mặt vào sự kết khối các tế bào máu, làm giảm nồng độ lipid máu gây hại, song song việc tăng cholesterol có lợi giúp chức năng tim mạch, chuyển hóa chất béo được cải thiện đáng kể.
Cũng trên cơ sở đó, hành tây đỏ cũng là thực phẩm mà người cao huyết áp không quên dùng. Bạn có thể ăn hành tây đỏ sống, salad, đặc biệt có thể ngâm hành tây đỏ với rượu vang đỏ.

Cách dùng: 200 g hành tây đỏ rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào lọ thủy tinh, đổ rượu vang đỏ vào để chừng 7 ngày, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống20 ml. Công thức này cực tốt cho huyết áp.

Chống đông máu, nhiễm trùng

Với một số vi khuẩn, hành tây đỏ cũng là khắc tinh của chúng vì loại thực phẩm này có khả năng chống nhiễm khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm bao gồm cả Ecoli, Salmonella, lao…

Chính vì vậy, hành tây đỏ có giá trị rất lớn trong việc phòng chống các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là nhiễm trùng đường tiết niệu , trong đó có viêm bàng quang.

hành tây đỏ có giá trị rất lớn trong việc phòng chống các bệnh viêm nhiễm

hành tây đỏ có giá trị rất lớn trong việc phòng chống các bệnh viêm nhiễm

Tăng cường miễn dịch

Trong hành tây đỏ có chất quercetin có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Do đó, loại củ này giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa, phòng chống cảm lạnh.

Điều trị rụng tóc, hói đầu

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, hành tây đỏ được coi là thần dược điều trị rụng tóc, hói đầu. Một nghiên cứu cho thấy việc bôi nước ép hành tây đỏ lên da đầu 2 lần/tuần liên tục trong 2 tháng sẽ làm tóc mọc lại.

Nguyên nhân bởi trong hành tây đỏ có nguồn lưu huỳnh và khoáng chất phong phú, kích thích lông tóc phát triển.

ThS Toàn khẳng định: “Hành tây đỏ là thảo dược cũng như thực phẩm có nguồn gốc phương Tây được du nhập vào nước ta.

Với công dụng như vậy, trong chế độ ăn hàng ngày của bạn và gia đình cần hết sức coi trọng. Ai cũng có thể sử dụng loại củ quý giá này.

Tuy nhiên mùi hăng của hành tây đỏ có thể khiến nhiều người không hứng thú. Bạn có thể chế thành nhiều dạng khác nhau cho dễ dùng hơn ăn sống như ngâm dấm, làm salad hoặc xào nấu”.

Công dụng của hành tây đỏ có thể chữa trị nhiều bệnh. Bài trên là nói rõ tác dụng của nó. Chúc bạn vui vẻ!

Xem thêm:

Cách dùng hành tây đỏ để trị bệnh tuyến giáp

Cách làm hành tây ngâm rượu vang đỏ

Bài thuốc chữa xương khớp, điều hòa huyết áp từ hành tây

Theo phununews.vn

Google+Facebook