Hạn chế quầng thâm mắt vô cùng đơn giản tại nhà

Bạn gặp phải tình trạng thâm quầng mắt nhưng chưa biết phải khắc phục. Sau đây cùng học cách hạn chế quầng thâm mắt vô cùng đơn giản tại nhà.

Để cải thiện chứng thâm quầng mắt, trước hết, chúng ta cần loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Các nguyên nhân như di truyền, tuổi tác, do rối loạn nội tiết khi mang thai là không thể loại bỏ được. Còn các nguyên nhân mắc phải trong cuộc sống thì chúng ta có thể loại bỏ được như sau:

Hạn chế tác động của tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời: mọi người nói chung và những người có nguy cơ cao như đã có yếu tố di truyền, phụ nữ có thai, người cao tuổi, khi ra đường cần đội nón mũ rộng vành, đeo kính để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của da với ánh nắng.

ngu

Chống thiếu ngủ: người lớn cần đảm bảo ngủ đủ từ 7 – 8 giờ mỗi ngày, trong đó nên sắp xếp ngủ trưa từ 30 phút đến 1 giờ để cho tinh thần tỉnh táo, mắt đỡ bị mỏi. Không uống nước chè và cà phê đặc, hạn chế hút thuốc lá, thuốc lào vì các thứ này có tính chất kích thích thần kinh gây mất ngủ. Không suy nghĩ công việc trên giường ngủ. Phòng ngủ cần yên tĩnh, mùa hè mát khoảng 28 – 30 độ, mùa đông kín gió và đủ ấm để đảm bảo cho giấc ngủ ngon.

Chống thiếu chất dinh dưỡng: người chưa bị và người đã bị thâm quầng mắt đều cần phải đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Có 4 nhóm chất dinh dưỡng cơ bản mà bạn cần chú ý ăn uống đầy đủ là: chất đạm, chất béo, chất đường, nhóm vitamin và khoáng chất. Nhóm chất đạm gồm: thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu. Nhóm chất béo nên ăn dầu thực vật, chất béo trong cá và thủy hải sản nói chung. Nhóm chất đường gồm: gạo, ngô, khoai, sắn, đậu. Nhóm vitamin và khoáng chất gồm: rau củ quả các loại. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để ăn uống đảm bảo đủ chất và lượng.

Trên đây là các cách hạn chế quầng thâm mắt vô cùng đơn giản tại nhà. Với những phương pháp này, bạn sẽ không lo tình trạng thâm quầng mắt nữa.

Xem thêm:

==> 4 loại kem trị thâm quầng mắt hiệu quả và an toàn nhất

==> 3 cách trị thâm quầng mắt siêu hiệu quả với dưa leo

==> Điểm danh các thần dược trị thâm quầng mắt hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Nguồn: trangboc.com

Google+Facebook