Dược liệu

Rau húng lủi và những lợi ích tuyệt vời

Rau húng lủi và những lợi ích tuyệt vời

Rau húng lủi thuộc cây thảo, được gọi với nhiều cái tên khác nhau, tùy theo địa phương, đây là loại cây có nguồn gốc từ hoang dã, mùi thơm đặc trưng thường được dùng làm rau sạch, chế biến với nhiều món ăn, ngoài ra cây còn được sửXem…

Ngải cứu nếu dùng quá nhiều cũng có thể gây ra ngộ độc

Ngải cứu: những tác hại mà ít ai biết đến

Cây ngải cứu có vị đắng, cay ấm, làm thuốc ôn khí huyết, điều kinh, an thai, chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều. Lá ngải sao cháy có tác dụng cầm máu. Ngải cứu vừa là loại cây thuốc chữa bệnh, vừa có thể chế biến những mónXem…

hành tây đỏ đã nổi tiếng vì lợi ích sức khỏe mà nó đem lại.

Hành tây đỏ và những công dụng trị bệnh ít ai biết

Hành tây đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, magiê, kali, folate, mangan, thiamin, vitamin C, K và B-6. Ăn loại củ này hoặc dùng hành tây ngâm rượu vang đỏ dùng thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, và thậm chí có thể ngăn ngừa các bệnh mãnXem…

Hình minh họa

Bột sắn dây: công dụng làm đẹp ít ai ngờ tới

Củ sắn dây được coi là một trong những loại củ lớn nhất, có giá trị chữa bệnh ở Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Sự đông đặc của bột sắn dây làm cho các phân tử bột sắn dây đi vào thành ruột và trung hòa axit ở đây,Xem…

Hình minh họa

Công dụng chữa bệnh của cây Hậu Phác

Cây hậu phác chính thức (Magnolia offcinalis Rehd, et Wils) là một cây to, cao từ 715m, vỏ thân tím nâu. Lá mọc so le, cuống to, mập dài từ 2,4-4,4cm, không lông, phiến lá hình trứng thuôn dài 22-40cm, rộng từ 10-20cm, đầu hơi nhọn, phía cuống hẹp lại.Xem…

hình minh họa

Công dụng và cách dùng của cây bồ công anh

Bồ công anh là vị thuốc quý trong nhiều bài thuốc cổ phương. Bồ công anh giúp chữa khỏi bệnh tắc tia sữa, tiêu độc, viêm loét dạ dày và bệnh viêm phổi. Cây Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L., Họ Cúc – Asteraceae, trong dânXem…

hình minh họa

công dụng trị bệnh của cây Chùm Ngây

Cây Chùm Ngây có tên khoa học là Moringa là loại cây chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thời gian gần đây loại thực phẩm này rất được nhiều người quan tâm vì có nhiều giá trị chữa bệnh. Tác dụng của cây chùm ngây đã đượcXem…

Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt, vị rất đắng như mật gấu

Công dụng chữa bệnh của cây mật gấu

Cây mật gấu hay còn gọi là (Hoàng liên ô rô, Mã hồ ) . Gỗ của thân và rễ có màu vàng nhạt, vị rất đắng như mật gấu, vì vậy mới có tên là cây mật gấu. là cây thuốc mọc chủ yếu ở các tỉnh Tây Bắc, đặcXem…

Ô tặc cốt chứa muối calci dưới thể carbonat, phosphat, sulfat

Công dụng của ô tặc cốt mà ít ai biết

Cá mực còn gọi là mực nang, mực mai, mực ván… Không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, chúng còn có tác dụng chữa bệnh ít ai ngờ. Đặc biệt, mai mực (ô tặc cốt) là vị thuốc quý nhiều công dụng trong y học cổ truyền. Ô tặcXem…