Đi tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh gì ở nữ giới?

Tiểu ra máu là hiện tượng nước tiểu bị pha lẫn một ít màu hồng, màu đỏ hoặc màu gỉ sắt đi kèm với những triệu chứng khác như tiểu ra mủ. tiểu khó,… Tiểu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm nên cần phải ngăn chặn sớm để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng sau này. Dưới đây là Đi tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh gì ở nữ giới?

di-tieu-ra-mau

1. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu:

    Đi tiểu ra máu là biểu hiện điển hình của các bệnh lý nhiễm khuẩn đường tiết niệu như viêm niệu đạo, viêm bàng quang … Ngoài triệu chứng tiểu ra máu, người bệnh còn xuất hiện những triệu chứng khác như sốt cao, tiểu buốt, tiểu rắt, đau hố thắt lưng …

2. Bệnh sỏi đường tiết niệu:

     Sỏi đường tiết niệu cũng là một trong những bệnh lý phổ biến gây nên hiện tượng đi tiểu ra máu. Trong quá trình di chuyển, sỏi gây những tổn thương đến lớp niêm mạc đường tiết niệu dẫn đến chảy máu, máu sẽ theo nước tiểu ra bên ngoài.

3. Các khối u thuộc hệ tiết niệu:

    Đi tiểu ra máu có thể là biểu hiện của các khối u thuộc hệ tiết niệu như u bàng quang, u thận … Ban đầu, bệnh nhân chỉ bị tiểu ra máu vi thể, nhưng sau khi khối u xâm lấn và di căn sang nhiều nơi, bệnh nhân sẽ bị tiểu ra máu đại thể.

4. Các tổn thương viêm cầu thận:

     Đi tiểu ra máu vi thể luôn là triệu chứng điến hình nhất của các tổn thương viêm cầu thận, thường gặp trong các bệnh hệ thống (như bệnh lupus đỏ), bệnh thận do đái tháo đường, bệnh viêm mạch thận … Ngoài ra, các bệnh lý liên quan đến thận như thận đa nang, huyết khối động mạch, tĩnh mạch thận cũng là bệnh lý gây tiểu ra máu.

 5. Biểu hiện của một số bệnh lý về máu:

    Ngoài ra, một số bệnh lý về máu như bệnh bạch cầu cấp tính và mãn tính, bệnh máu khó đông… cũng gây ra hiện tượng đi tiểu ra máu. 

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Đi tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh gì ở nữ giới? để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm:   Màu sắc kinh nguyệt là thước đo sức khỏe của phụ nữ

Google+Facebook